Phó bí thư xã bị lũ cuốn tử vong khi bơi ra cứu bé trai trong dòng nước

Thứ Bảy, 21/07/2018 09:49  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Trong lúc bơi ra cứu bé trai 7 tuổi kẹt trong mưa lũ, Phó bí thư thường trực của một xã miền núi đã bị nước lũ cuốn trôi dẫn tới tử vong.

Sáng 21-7, ông Bàn Thừa Phúc – Chủ tịch UBND xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn, Yên Bái cho PV Báo Công an TP.HCM biết, ông Đặng Phúc Tài – Phó bí thư thường trực xã Nậm Mười trong lúc bơi ra cứu cháu bé mắc kẹt trong mưa lũ đã bị nước cuốn trôi dẫn tới tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 20-7, khi nhận được thông tin có một cháu bé đang bị mắc kẹt trong mưa lũ tại địa bàn xã, ông Tài đã trực tiếp đến hiện trường.

Hiện trường nơi ông Tài bị nước lũ cuốn trôi.

Sau đó, vị Phó bí thư thường trực xã này đã bơi ra dòng nước để cứu cháu này thì đúng thời điểm nước lũ tràn về cuốn phăng cả ngôi nhà cùng ông Tài và cháu bé.

Đến trưa cùng ngày, thi thể ông Tài đã được tìm thấy cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 5km. Hiện tại, thi thể Phó bí thư xã Nậm Mười đã được đưa về địa phương để làm thủ tục an táng.

Hiện cháu bé mà ông Tài bơi ra cứu cũng mất tích chưa thể tìm thấy.

Trong những ngày qua, mưa lũ tại Yên Bái đã gây thiệt hại lớn về người và của. Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) tỉnh Yên Bái, tính đến tối 20-7, tỉnh Yên Bái có 29 xã bị cô lập hoàn toàn, thuộc 5 huyện là Văn Chấn, Mù Căng Chải, Trấn Yên, Văn Chấn, Văn Yên. Tổng số người chết, mất tích và bị thương là 26 người.

Thi thể ông Tài đã được đưa về địa phương an táng.

Trong số 8 người chết, huyện Văn Chấn 3 người, Mù Cang Chải 4 và huyện Trấn Yên 1 người; mất tích 9 người (huyện Văn Chấn 7, Văn Yên 2) ; bị thương 9 người (Văn Chấn 4, Trấn Yên 5).

Bên cạnh đó, có 3.024 nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 79 nhà bị sập trôi hoàn toàn, nhà bị thiệt hại rất nặng (50 - 70%) là 97 nhà và 2.866 nhà bị ngập nước, sạt lở taluy, tốc mái hư hỏng. Ngoài ra, nhiều hoa màu, vật nuôi của người dân cũng bị nước lũ cuốn trôi.

Ngoài ra, nhiều tuyến đường quốc lộ và tỉnh lộ bị ngập nước sâu, sạt lở giao thông gặp khó khăn. Đặc biệt, xã Âu Lâu (TP.Yên Bái) do nước suối Ngòi Lâu dâng cao nên đã gây ngập úng diện rộng, chia cắt nhiều thôn trên địa bàn xã, cầu treo tại thôn Trấn Thanh 1 bắc qua suối Ngòi Lâu đã bị sập do lũ cuốn khiến 2.500 hộ dân bị ảnh hưởng.

Theo ước tính sơ bộ, tổng số thiệt hại do mưa lũ gây ra đến thời điểm nầy khoảng 170 tỷ đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang