Thành phố Pleiku giãn cách theo Chỉ thị 15 từ 8 giờ ngày 26-7

Chủ Nhật, 25/07/2021 21:14

|

(CAO) TP Pleiku (Gia Lai) triển khai áp dụng các nội dung theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ vào lúc 8 giờ ngày 26-7 trên địa bàn thành phố cho đến khi có thông báo mới.

Chiều 25-7, Văn phòng UBND tỉnh có thông báo kết luận của Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Gia Lai.

Từ ngày 21-7 đến 7 giờ ngày 25-7, TP Pleiku đã ghi nhận 5 bệnh nhân Covid-19, xác định có lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng. Các ca bệnh đều có nguồn gốc từ chùm ca bệnh ở tỉnh Khánh Hoà.

Tình hình trên cho thấy tiềm ẩn nguy cơ dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố vẫn còn khó lường, cần phải tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách cao hơn…

Từ đó, lãnh đạo tỉnh đồng ý cho TP Pleiku triển khai áp dụng các nội dung theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ vào lúc 8 giờ ngày 26-7 trên địa bàn thành phố cho đến khi có thông báo mới, đồng thời hướng dẫn cho người dân tổ chức thực hiện; tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Tăng cường tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm trên địa bàn Pleiku khi áp dụng Chỉ thị 15

Còn liên quan đến ổ dịch P. Tây Sơn, tại kết luận cũng yêu cầu TP Pleiku phối hợp với Công an tỉnh để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại ổ dịch này.

Trước đó, qua điều tra, truy vết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Gia Lai xác định bệnh nhân mã số BN 95028 (ngụ P. Tây Sơn, TP Pleiku) là F1 (không phải là F2 như khai báo của bệnh nhân). Trong ngày 25/7, liên quan đến chùm ca bệnh này đã có thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bình luận (0)

Lên đầu trang