Quận 12: Khỉ nuôi sổng chuồng tấn công người

Thứ Tư, 31/01/2024 15:23  | Nguyễn Hiếu

|

(CAO) Ngày 31/01, Chi cục Kiểm lâm TPHCM đang phối hợp với lực lượng chức năng phường An Phú Đông, Quận 12 truy bắt một con khỉ đuôi lợn do một người dân nuôi sổng ra ngoài và cắn một người gây thương tích. Nạn nhân là chị T.T.A.T (20 tuổi, nhân viên một quán cà phê trên đường Vườn Lài, P. An Phú Đông, Q12).

Theo lời nạn nhân kể lại, sáng 29/01, khi chị đang bưng cà phê ra cho khách thì bất ngờ có một con khỉ chạy đến cắn vào chân và tay chị. Thấy con khỉ quá hung hăng, chị T. chỉ biết tránh né và bỏ chạy.

Sau khi kiểm tra, T. phát hiện bị con khỉ cắn với vết thương ở chân phải và hai tay. Ngay sau đó, chị T. đã phải đi tiêm ngừa phòng bệnh dại. Chứng kiến vụ việc, một số người dân địa phương cho biết rất mong lực lượng chức năng sớm bắt được con khỉ trên cũng như thả khỉ về môi trường tự nhiên để đảm bảo an toàn cho người dân đang sinh sống tại địa phương.

Con khỉ tại quán cà phê

Tiếp nhận tin báo, lãnh đạo UBND phường An Phú Đông đã tiến hành xác minh và xác định con khỉ trên của một nhà người dân gần đó nuôi đã bị sổng chuồng hôm 29/01. Sau khi con vật cắn người, UBND phường đã liên hệ với Chi cục Kiểm lâm TPHCM để phối hợp truy bắt.

Cán bộ chi cục kiểm lâm đã đến khu vực, lên phương án bắt con khỉ. Qua các hình ảnh được cung cấp, cơ quan kiểm lâm xác định đây là khỉ đuôi lợn, tên khoa học là Macaca leonina, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Vết thương trên người chị T.

Trước đó, cũng tại địa bàn Quận 12, hai người đàn ông làm việc tại một xưởng gỗ trên đường TX25 thuộc P.Thạnh Xuân, Q12 cũng đã bị một con khỉ lao vào tấn công khiến cả hai bị thương. Sau khi tiến hành bắt giữ con khỉ, cán bộ thuộc Chi cục Kiểm lâm TPHCM xác định con khỉ trên là khỉ đuôi dài, có răng nanh dài, nặng khoảng 7kg, bị cụt một bàn chân bên phải.

Bình luận (0)

Lên đầu trang