Quảng Nam khởi hành đoàn xe đi đón bà con ở TPHCM về quê

Thứ Tư, 21/07/2021 11:27

|

(CAO) UBND tỉnh Quảng Nam đã khởi hành đoàn xe đi đón đồng hương từ TPHCM về quê, đồng thời mang theo 100 tấn nông sản để hỗ trợ người dân TPHCM.

Đoàn xe Quảng Namđi đón bà con từ TPHCM

Sáng 21-7, tại quảng trường 24/3, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh tổ chức lễ xuất phát đi đón bà con đồng hương gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại TPHCM. Dự lễ có ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chào đoàn xe đi đón bà con ở TPHCM về quê

Cụ thể, 10 chiếc ôtô do Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) hỗ trợ đã chạy vào miền Nam để đón bà con đồng hương Quảng Nam trở về quê. Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam còn mang theo 100 tấn nông sản, thực phẩm và 100 triệu đồng tiền mặt (do cán bộ, hội viên Hội Nông dân tỉnh đóng góp) để hỗ trợ người dân TPHCM.

Trong đợt đầu tiên này, tỉnh Quảng Nam dự kiến đón khoảng hơn 300 người trở về quê. Cụ thể, TP Tam Kỳ 2 xe, huyện Đại Lộc 2 xe, Bắc Trà My 1 xe, Nông sơn 1 xe, Quế Sơn 1 xe, Duy Xuyên 2 xe, Hiệp Đức 1 xe. Thời gian xuất phát từ TPHCM trở về quê dự kiến trong ngày mai (22-7).

Đoàn xe di chuyển vào TPHCM
Bên trong xe đưa đón

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tất cả các địa phương trong cả nước hướng về TPHCM và các địa phương bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong đó có Quảng Nam.

Trước tình hình bà con nhân dân tỉnh Quảng Nam xa quê gặp khó khăn, tỉnh Quảng Nam đã chủ động và sẵn sàng tất cả các phương án để triển khai hiệu quả nhất, đảm bảo mục tiêu đón bà con về quê một cách an toàn, đồng thời hỗ trợ cho chính quyền và nhân dân TPHCM trong lúc khó khăn này. Trong quá trình thực hiện, công tác phòng chống dịch luôn được đặt lên hàng đầu để đảm bảo sự an toàn cho người dân trên địa bàn tỉnh.

“Việc tổ chức lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa thể hiện tinh thần, trách nhiệm nhưng cũng là tình cảm của cán bộ, nhân dân tỉnh Quảng Nam đối với bà con miền Nam nói chung, TPHCM nói riêng, trong đó có bà con Quảng Nam của chúng ta”, ông Lê Trí Thanh nói.

Bình luận (0)

Lên đầu trang