An Giang cử cán bộ sang Vĩnh Long xác minh lịch trình di chuyển của BN1440

Chủ Nhật, 27/12/2020 12:29  | H.Chuyên

|

(CAO) Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước yêu cầu Công an tỉnh bố trí cán bộ sang Vĩnh Long phối hợp với các lực lượng của tỉnh này, xác minh lại thông tin liên quan đến lịch trình di chuyển của BN1440.

Liên quan bệnh nhân mắc COVID-19 là L.T.T. ((bệnh nhân 1440, 32 tuổi, trú tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam và đi qua nhiều địa phương, sáng 27/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cho biết, tỉnh vừa nhận được thông tin, bệnh nhân 1440 thay đổi lời khai về lịch trình nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực cửa khẩu Long Bình (tỉnh An Giang), không phải cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh như trước đó.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã chỉ đạo Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh bố trí cán bộ trực tiếp xuống Vĩnh Long phối hợp với các lực lượng của tỉnh Vĩnh Long, xác minh lại thông tin liên quan đến lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1440.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã biên giới trong tỉnh tiến hành rà soát kỹ tình hình xuất nhập cảnh trên địa bàn, nhất là trong đêm 24/12 ở tất cả các đường mòn lối mở.

Kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại một cửa khẩu ở biên giới Tây Nam

Trước đó, tối 26/12, UBND tỉnh An Giang đã có công văn khẩn về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là 5 huyện biên giới tăng cường công tác kiểm tra đường bộ, quản lý chặt chẽ biên giới, tổ chức chốt chặn 24/24, nhất là các đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Các lực lượng Biên phòng, Công an khu vực cửa khẩu, chính quyền cơ sở và nhân dân vùng biên giới phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh. Nhân dân chủ động thông báo với cơ quan chính quyền để kiên quyết xử lý các đối tượng, tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép...

Song song đó, Công an tỉnh An Giang phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo cơ quan công an địa phương, UBND xã, phường thị trấn, các tổ, khóm ấp tăng cường kiểm tra, quản lý chặt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú tại địa phương; khuyến khích người dân cùng với chính quyền giám sát, phát hiện sớm những trường hợp tạm trú trái phép, thông báo ngay đến chính quyền địa phương để kịp thời xử lý.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch tại các địa điểm như: chợ, trung tâm thương mại, cơ sở hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, đặc biệt các phương tiện giao thông công cộng như taxi, xe bus, xe vận tải hành khách đường dài...

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh phương tiện giao thông công cộng đảm bảo công tác phòng chống dịch, có kiểm soát chặt chẽ thông tin cơ bản của hành khách để thuận lợi cho công tác quản lý, truy vết khi phát hiện có ca mắc. Sở Y tế theo dõi sát tình hình diễn biến dịch bệnh hằng ngày trên thế giới và trong nước để kịp thời tham mưu UBND tỉnh giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả; chuẩn bị sẵn sàng các phương án.

Trước đó, chiều 26/12, Bộ Y tế xác nhận một ca mắc COVID-19 mới là bệnh nhân 1440 - người nhập cảnh trái phép. Bệnh nhân tên L.T.T. (32 tuổi, trú huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long.

Bệnh nhân tên L.T.T. nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam. Lúc đầu bệnh nhân này khai nhập cảnh trái phép qua biên giới thuộc tỉnh Tây Ninh, đi qua một số địa phương rồi về Vĩnh Long. Tuy nhiên sau đó người này thay đổi lời khai, nói mình nhập cảnh trái phép qua khu vực biên giới của tỉnh An Giang.

Bình luận (0)

Lên đầu trang