Liên quan bệnh nhân 92 dương tính trở lại:

Giám sát, lấy mẫu xét nghiệm 4 nhân viên siêu thị

Thứ Sáu, 01/05/2020 09:48  | A. Quân

|

(CAO) Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh TPHCM, tính đến 08 giờ ngày 1/5, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP như sau: Số trường hợp nhiễm COVID-19 là 54, trong đó 49 trường hợp đã xuất viện, hiện còn điều trị 5 trường hợp (gồm BN91 và các trường hợp tái nhiễm).

Riêng bệnh nhân nặng số 91 (phi công người Anh) đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, hiện tại, tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tiếp tục thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO, tiên lượng còn nặng.

Tổng số trường hợp hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP là 62 trường hợp, cách ly tại khu cách ly tập trung của quận/huyện là 1 trường hợp, cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 90 trường hợp.

Thông tin liên quan bệnh nhân 92 dương tính trở lại

Tối 30/4, bà Nguyễn Thị Lê Hương, Bí thư Đảng ủy phường Đa Kao (quận 1) cho biết, các lực lượng chức năng của phường đã phong tỏa toàn bộ lô B2 gồm 39 căn hộ tại chung cư 1A - 1B đường Nguyễn Đình Chiểu do liên quan đến bệnh nhân 92, người mới được xác định tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tất cả 92 nhân khẩu trong 39 căn hộ đã được các nhân viên y tế đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Lô B2 gồm 39 căn hộ tại chung cư 1A - 1B đường Nguyễn Đình Chiểu được phong tỏa

Theo bà Hương, bệnh nhân 92 sau khi được công bố khỏi bệnh vào ngày 14/4 đã trở về tự cách ly trong một căn hộ thuộc Lô B2, chung cư 1A - 1B Nguyễn Đình Chiểu.

Bệnh nhân này sống một mình trong thời gian cách ly. Kết quả xét nghiệm sau 15 ngày được công bố khỏi bệnh cho thấy bệnh nhân này dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng phường Đa Kao, trong thời gian cách ly, bệnh nhân 92 đã ra ngoài và có tiếp xúc với một số người (có đeo khẩu trang). Bệnh nhân này ba lần đến mua thực phẩm ở siêu thị cách đó 100 mét nên 4 nhân viên ở đây cũng được giám sát, lấy mẫu xét nghiệm.

UBND phường Đa Kao đã huy động các lực lượng để đảm bảo an ninh - trật tự, chăm lo, cung cấp đầy đủ ba bữa ăn cho người dân, hỗ trợ vận chuyển đồ cho người dân nếu có nhu cầu.

Trước đó, Sở Y tế TPHCM cho biết, bệnh nhân 92 (nam, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam, du học sinh từ Pháp trở về) nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17/3. Bệnh nhân này được xác định mắc COVID-19 và được điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, xuất viện ngày 14/4.

Sau khi xuất viện bệnh nhân 92 được hướng dẫn tự cách ly tại nhà và nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm định kỳ sau 5, 10 và 15 ngày kể từ khi ra viện. Sau hai lần đầu tiên âm tính thì đến lần lấy mẫu xét nghiệm lần thứ ba kết quả cho thấy bệnh nhân này dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2.

Phong tỏa chung cư ở trung tâm Sài Gòn vì có bệnh nhân tái nhiễm Covid-19
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang