Gọi 1022, nhấm phím 3 để được tư vấn chăm sóc sức khoẻ về COVID-19

Thứ Sáu, 23/07/2021 09:41

|

(CAO) Từ 8 giờ ngày 23/7/2021, “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19” tại TPHCM chính thức hoạt động thông qua Cổng thông tin 1022.

Thấu hiểu cảm giác căng thẳng và lo lắng của người dân về sức khỏe của bản thân cũng như gia đình. Cũng như nhu cầu được kết nối, trò chuyện với các chuyên gia y tế để chủ động nắm bắt tình trạng sức khỏe, cách chăm sóc sức khỏe khi mắc bệnh COVID-19 hoặc có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh COVID-19 là nhu cầu hết sức bức thiết của người dân.

Với phương châm “Hãy cùng hành động vì sức khỏe của người dân Thành phố”, bên cạnh những kênh tiếp nhận ý kiến của người dân liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế triển khai kênh tư vấn này. Đặc biệt, kênh tư vấn có sự tham gia tình nguyện của đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư, Bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TPHCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học của các bệnh viện TP.

Kênh tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho người dân phòng chống dịch bệnh COVID-19 mở từ 8 giờ ngày 23/7/2021.

Các Giáo sư, Phó Giáo sư, Bác sĩ, Chuyên gia sẽ trực tiếp tư vấn giải đáp các thắc mắc của người dân về các nội dung như sau:

- Hướng dẫn cách xử trí khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh COVID-19 hoặc nghi ngờ mắc bệnh COVID-19.

- Hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh COVID-19 (F0) hoặc tiếp xúc gần với các ca bệnh COVID-19 (F1).

Trong giai đoạn hiện nay, thời gian tư vấn tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định sau:

- Buổi sáng: từ 8 giờ đến 10 giờ

- Buổi chiều: từ 14 giờ đến 16 giờ

- Buổi tối: từ 19 giờ đến 21 giờ

Với việc đưa vào hoạt động “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19” thông qua Cổng thông tin 1022, người dân TP có thể tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng với những thông tin sức khỏe hữu ích, chính thống, khoa học. Từ đó, giúp người dân có cảm giác an toàn, giữ vững tinh thần lạc quan khi luôn có các bác sĩ đồng hành trong quá trình phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bình luận (0)

Lên đầu trang