Tàu cánh ngầm tiếp tục chở 25 tấn rau củ về hỗ trợ người dân TPHCM

Thứ Sáu, 23/07/2021 09:14

|

(CAO) Theo dự kiến vào ngày mai (24-7), 25 tấn rau củ quả từ Tiền Giang sẽ tiếp tục được chuyển bằng tàu cánh ngầm về cập bến Bạch Đằng để hỗ trợ người dân TP.HCM

Thường trực Hội đồng Nhân dân TP.HCM vừa đồng ý tiếp nhận và có công văn đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, Sở Công thương, Sở Giao thông Vận tải phối hợp thực hiện việc tiếp nhận và phân phối 25 tấn rau củ quả do Công ty Cổ phần Pacific Foods (Pacific Foods) tài trợ chuyển về từ Tiền Giang để hỗ trợ người dân TP.HCM.

Tàu cánh ngầm chở 25 tấn rau củ quả tiếp tục hỗ trợ người dân TP.HCM

Chương trình thiện nguyện này được Pacific Foods và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Du lịch Tam Lập Thành đồng tài trợ; Công ty TNHH Công nghệ Xanh GreenlinesDP hỗ trợ vận chuyển với mong muốn chung tay góp sức cùng chính quyền và nhân dân TP.HCM hỗ trợ những khó khăn hiện tại mà đại dịch Covid-19 gây ra.

Dịp này, Pacific Foods cũng tặng thêm 1.200 sản phẩm nước mắm MAMI và HẢO HẠNG để hỗ trợ thêm cho bữa ăn của người dân nhận được những phần rau củ quả nói trên. Số hàng hóa này sẽ được Sở Công thương tiếp nhận để phân phối cho Ủy ban MTTQ TP. Thủ Đức và 21 quận huyện, giúp người dân TPHCM đang gặp khó khăn.

Trước đó, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã phát đi “Thư kêu gọi” kiều bào và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài quan tâm, tiếp sức, chia sẻ và đồng hành cùng TPHCM đóng góp vào Quỹ vaccine; ủng hộ bộ dụng cụ, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ vật chất cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; cho mượn cơ sở vật chất, nhà còn trống chưa sử dụng để tham gia chung tay cùng TP.HCM chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi phát động, đã có nhiều chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào nhiệt tình hưởng ứng chia sẻ những kinh nghiệm, đóng góp ý kiến và vật chất cho thành phố, lan tỏa tạo sức mạnh trong cộng đồng kiều bào đang ở xa tổ quốc, cũng như hiện đang làm ăn, sinh sống tại TP.HCM.

Bình luận (0)

Lên đầu trang