Hơn 190 chủ đề tại Hội nghị khoa học thường niên Bệnh viện Chợ Rẫy

Thứ Sáu, 09/10/2020 15:01  | Ngô Đồng

|

(CAO) Ngày 9/10/2020, Hội nghị khoa học Bệnh viện Chợ Rẫy năm 2020 chính thức khai mạc. Đây là một trong những hoạt động khoa học tiêu biểu được Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức định kỳ hàng năm.

Đến tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

BS. Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, Hội nghị Khoa học thường niên năm 2020 diễn ra với 1 phiên toàn thể và 17 phiên chuyên đề. Trong đó, có 6 phiên chuyên đề Nội khoa, 7 phiên chuyên đề Ngoại khoa, 1 phiên chuyên đề Điều dưỡng và 3 phiên chuyên đề Cận lâm sàng, được tổ chức song song tại 17 hội trường.

Với hơn 190 chủ đề ở tất cả các lĩnh vực như Ghép tạng, Hồi sức cấp cứu, Tim mạch, Lồng ngực - Mạch máu, Tai Mũi Họng, Gan Mật Tụy, Tiêu hóa, Thần kinh, Tiết niệu, Huyết học, Ung thư, Nội tiết, Phỏng, Chấn thương chỉnh hình, Cơ xương khớp, Chẩn đoán hình ảnh, Vi sinh, Sinh hóa, Thăm dò chức năng… nên có thể nói, Hội nghị Khoa học thường niên tại bệnh viện Chợ Rẫy được xem là ngày hội của khoa học.

Một số chủ đề nổi bật được trình bày tại phiên toàn thể như: Triển khai kỹ thuật ECMO tại Bệnh viện Chợ Rẫy, 10 năm một chặng đường; ghép tim; phát triển phẫu thuật nền sọ...

Một ca ghép tim được thực hiện tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Sự kiện không chỉ cập nhật những thông tin, kỹ thuật mới nhất trong chẩn đoán và điều trị mà còn đem đến cho người tham dự nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước.

Là bệnh viện hạng Đặc biệt trực thuộc Trung ương, bên cạnh chức năng điều trị và hỗ trợ điều trị cho mạng lưới khám chữa bệnh của các tỉnh thành phía Nam, Bệnh viện Chợ Rẫy còn là một trong những trung tâm y khoa hàng đầu trên cả nước về các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bình luận (0)

Lên đầu trang