JICA hỗ trợ khẩn cấp thiết bị y tế trị giá 25 tỷ đồng cho BV Chợ Rẫy

Thứ Bảy, 31/07/2021 15:24  | Đào Giang

|

(CAO) Hiện tại các hoạt động mua sắm đang được khẩn trương tiến hành với tổng giá trị khoảng 120 triệu yen Nhật (tương đương 25 tỷ đồng) để phục vụ việc chữa trị các bệnh nhân COVID-19.

Ngày 30/7, thông tin từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19, theo đề nghị của Bệnh viện Chợ Rẫy, JICA đã quyết định cung cấp một số trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ cho điều trị bệnh nhân COVID-19.

Hiện tại các hoạt động mua sắm đang được khẩn trương tiến hành với tổng giá trị khoảng 120 triệu yen Nhật (tương đương 25 tỷ đồng).

Một thiết bị y tế được JICA bàn giao cho Bệnh viện Chợ Rẫy

Các trang thiết bị y tế mua lần này gồm có máy ECMO, máy thở, máy theo dõi bệnh nhân… để sử dụng tại Trung tâm Hồi sức COVID-19 với quy mô 1.000 giường, mới thành lập tại Bệnh viện Ung Bướu 2 TPHCM và một số thiết bị xét nghiệm phục vụ nâng cao năng lực xét nghiệm COVID-19 cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đây là gói hỗ trợ trang thiết bị y tế lần thứ hai cho Bệnh viện Chợ Rẫy chống dịch COVID-19, sau gói đầu tiên triển khai vào tháng 7/2020.

JICA, cùng với Chính phủ Nhật Bản, sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Bệnh viện Chợ Rẫy đã bắt đầu từ những năm 1970 của thế kỷ trước.

Từ đó, JICA đã có nhiều hoạt động khác nhau để hỗ trợ bệnh viện. Từ năm 2016, JICA triển khai dự án “Nâng cao năng lực quản lý bệnh viện” nhằm hướng tới cung cấp dịch vụ y tế có chất lượng cao cho bệnh viện thông qua các hoạt động hợp tác kỹ thuật về an toàn người bệnh, quản lý nhiễm khuẩn, thúc đẩy làm việc nhóm…

Bình luận (0)

Lên đầu trang