Khu cách ly của TPHCM sẵn sàng tiếp nhận người đến từ Hàn Quốc

Thứ Ba, 25/02/2020 13:54  | Ngô Đồng

|

(CAO) Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế TPHCM cho biết, Khu cách ly tập trung của TPHCM tại Bệnh viện dã chiến đã sẵn sàng tiếp nhận thêm người cách ly đến từ Hàn Quốc khi có chỉ định cách ly theo dõi.

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, tính đến 12 giờ ngày 25/02/2020, khu cách ly tập trung của thành phố tại Bệnh viện dã chiến đã tiếp nhận 89 trường hợp, trong đó đã có 2 trường hợp đã hoàn tất thời gian cách ly theo quy định và trở về nhà trong ngày hôm nay.

2 người đã hoàn tất thời gian cách ly và trở về nhà trong ngày 25/2

Đặc biệt, khu cách ly tập trung đã tiếp nhận 20 người có quốc tịch Hàn Quốc, trong đó có 14 trẻ em, và 3 người có quốc tịch Trung Quốc.

Đại diện lãnh sứ quán Hàn Quốc khi đến thăm và tìm hiểu khu cách ly tập trung tại bệnh viện dã chiến đã rất hài lòng và an tâm với cách tổ chức và chăm lo cho người cách ly của thành phố.

Ban Giám đốc bệnh viện đã cho triển khai thêm bảng hướng dẫn tiếng Hàn Quốc tại các phòng cách ly, trước đó đã có bảng hướng dẫn tiếng Trung Quốc, đồng thời các bác sĩ khi thăm khám sẽ sử dụng máy phiên dịch đa ngôn ngữ đã được bệnh viện trang bị trước (nếu người cách ly không có phiên dịch đi cùng).

Đại diện lãnh sự quán Hàn Quốc đến khu cách ly tập trung của thành phố tìm hiểu môi trường cách ly của thành phố và hài lòng với cách tổ chức chăm sóc của thành phố (ngày 25/02/2020).

Trước đó, TPHCM đã triển khai áp dụng khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc. Song song đó, ngành y tế TP cũng bắt đầu tổ chức cách ly kiểm dịch tập trung đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc, đặc biệt là những người có triệu chứng viêm đường hô hấp, những người đến từ hoặc đi qua xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) trong vòng 14 ngày kể từ khi rời Sơn Lôi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang