Ngày 28/7 TPHCM có 4.449 ca, giảm 1.869 so với hôm qua

Thứ Tư, 28/07/2021 19:40  | A. Quân

|

(CAO) Bản tin tối 28/7 của Bộ Y tế cho biết ngày 28/7 cả nước có 6.559 ca ở 36 tỉnh, thành, trong đó TPHCM 4449 ca.

Trong ngày hôm qua (27/7) TPHCM ghi nhận 6318 ca. Như vậy, số ca mắc tại TPHCM hôm nay so với ngày hôm qua giảm gần 1/3 (giảm 1.869).

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TPHCM đã có tổng cộng 77.189 trường hợp nhiễm COVID-19 được công bố.

Để tạo thuận lợi trong lưu thông hàng hóa, TP chủ trương không thực hiện kiểm tra đối với phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR tại các chốt kiểm soát (cả cửa ngõ và trong phạm vi TP.HCM).

Riêng các trường hợp chưa được cấp Giấy nhận diện có mã QR (cả phương tiện vận tải thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu), nhưng có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị cho cả người điều khiển và người đi cùng trên phương tiện thì được lưu thông qua chốt.

Lực lượng y tế tiến vào xử lý một điểm dịch

Để hạn chế người dân đi lại, bến phà Bình Khánh và Cát Lái cũng thay đổi lịch hoạt động, chỉ vận chuyển hành khách từ 5 giờ đến 22 giờ mỗi ngày. Bảo đảm duy trì chế độ trực 24/24 phục vụ kịp thời trong trường hợp khẩn cấp, cấp cứu, phục vụ công tác chống dịch, vận chuyển người đi cách ly, … và phải bố trí riêng 01 phương tiện phà vận chuyển.

Hiện nay, nhiều khu vực tại TP.HCM đã bắt đầu triển khai các “vùng xanh không dịch” - là những khu an toàn, chưa có ca nhiễm hoặc không còn nguy cơ lây nhiễm, và nhận được sự đồng thuận cao từ phía người dân. Các vùng xanh được thiết lập với sự túc trực canh gác của tình nguyện viên nhằm hạn chế người lạ ra vào, các shipper phải giao hàng từ bên ngoài qua một quy trình nghiêm ngặt, ngay cả việc thanh toán tiền mặt cũng được khử khuẩn kỹ lưỡng.

Đợt dịch thứ 4 bùng phát với chủng Delta lây lan nhanh, mạnh dẫn đến các trường hợp bệnh diễn tiến nhanh, nhất là người lớn tuổi, mắc bệnh nền, hoặc một số trường hợp người trẻ tuổi chuyển nặng, suy hô hấp.

Mỗi người dân cần phải thật bình tĩnh, chủ động bảo vệ sức khỏe thông qua việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, tự theo dõi sức khỏe để phát hiện sớm các dấu hiệu cảnh báo. Tìm hiểu các thông tin chính thống, lời khuyên từ các chuyên gia về cách ly hoặc điều trị tại nhà, không sử dụng các kiến thức lan truyền trên mạng xã hội không rõ nguồn gốc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang