Những bệnh viện nào kém nhất tại TPHCM năm 2019?

Thứ Bảy, 21/12/2019 22:01  | Mai Uyên

|

(CAO) Ngày 21/12, Sở Y tế TPHCM công bố điểm đánh giá chất lượng năm 2019 đối với các bệnh viện trên địa bàn; danh sách 5 bệnh viện có chất lượng tốt nhất và 5 bệnh viện có chất lượng kém nhất năm 2019.

Nếu như năm 2018 chỉ có 12 bệnh viện đạt điểm trung bình từ 4 điểm trở lên (mức chất lượng tốt) thì năm 2019, tổng cộng có 20 bệnh viện đạt mức chất lượng tốt. Đặc biệt, năm 2019 đã có 3 bệnh viện quận, huyện được đánh giá chất lượng tốt.

Sở Y tế đánh giá, các bệnh viện này đã chủ động phân bổ nguồn lực và triển khai nhiều hoạt động, nhiều giải pháp sáng tạo, cải tiến chất lượng trong nhiều lĩnh vực hoạt động của bệnh viện với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ.

Trong khi đó 5 bệnh viện có điểm đánh giá thấp nhất với mức điểm trung bình dưới 2,3 là: Bệnh viện viện Đa khoa Anh Minh, Bệnh viện Thân Dân, Bệnh viện quận 3, Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc Kim hospital, Bệnh viện Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ AVA Văn Lang.

Sở Y tế TPHCM nhìn nhận, hoạt động cải tiến chất lượng của các bệnh viện nhóm cuối vẫn chưa đi vào chiều sâu, đặc biệt là các hoạt động giám sát. Một số bệnh viện ngoài công lập chưa chú trọng đến công tác quản trị bệnh viện do thiếu nhân lực quản lý chuyên trách, các vị trí lãnh đạo phòng chức năng thường kiêm nhiệm, chưa chú ý đến việc phát triển chuyên môn kỹ thuật, nghiên cứu khoa học…

Các tồn tại này thường tập trung vào một số bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa mắt và chuyên khoa thẩm mỹ tư nhân. Đáng chú ý, trong danh sách nhóm bệnh viện có chất lượng kém nhất có 1 bệnh viện công lập, đó là Bệnh viện Quận 3.

Năm 2019, Sở Y tế TPHCM tiến hành đánh giá chất lượng 110 bệnh viện trên địa bàn, bao gồm 32 bệnh viện thành phố, 23 bệnh viện quận, huyện, 53 bệnh viện tư nhân và 2 bệnh viện bộ, ngành. Có 2 bệnh viện không đánh giá là Bệnh viện Tân Sơn Nhất và Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Sài Gòn do tạm ngừng hoạt động.

Bình luận (0)

Lên đầu trang