Ông đây còn khổ hơn bà!

Thứ Hai, 24/08/2015 10:08  | BS. Lương Lễ Hoàng

|

Khó có phụ nữ nào vui khi mãn kinh. Nhưng nếu tưởng cánh đàn ông vì không có đường kinh nên khỏi gặp cảnh trớ trêu thì lầm to! Nếu cân đong cho chính xác niềm đau khi đến khúc quanh của đường đời thì rất có thể nhiều ông còn “vừa đau vừa khổ hơn bà”!

Đúng là các bà dù muốn hay không cũng phải hát bản “Buồn ơi, chào mi” khi đến ngày từ biệt kinh kỳ, nhưng nếu nghĩ các ông có thể hí hửng với quan điểm “Tôi nào có đường kinh, làm sao mãn được” thì sai!

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng

Đàn ông cũng “mãn kinh”!

Thầy thuốc bây giờ nhờ hiểu rõ hơn về hormone nam Testosterone nên đã phát hiện quý ông cũng bị “mãn kinh”! Khổ hơn nữa là vì không có đường kinh nên các ông không biết chính xác thời điểm nào là bắt đầu giảm chất đàn ông. Khác với phụ nữ có giai đoạn tiền mãn kinh tương đối rõ, Testosterone ở đa số đàn ông từ tuổi 40 giảm theo kiểu mỗi năm khoảng 2%. Thời điểm bắt đầu thiếu hụt Testosterone có thể sớm hơn nhiều hoặc nhanh hơn nhiều, nếu nạn nhân tự đầu độc bằng thuốc lá, rượu bia, tự hại mình bằng cách ngủ ít làm nhiều… Chính vì thế mà đòn đánh bồi của hội chứng mãn dục nam khó đỡ được do khó lường.

Vấn đề của giới tự cho mình là phái mạnh là làm sao phát hiện và xử lý kịp thời thay vì đo ván bất ngờ? Trong mọi trường hợp, dù do nguyên nhân nào cũng thế, tế bào Leydig - tế bào sinh ra để tổng hợp Testosterone nội sinh cho cơ thể nam giới - phải trục trặc sao đó để số cung không theo kịp số cầu. Hàm lượng Testosterone một khi suy giảm không chỉ dẫn đến cảnh đàn ông ngập ngừng chuyện phòng the mà nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác cũng có cơ tác quái dễ như chơi…

Tuy không thể thiếu Testosterone đến độ sau một đêm thức dậy thấy mình biến thành Đông Phương Bất Bại, không còn là nam nhi hảo hán. Nhưng các ông nên lưu ý đến hội chứng này khi bắt đầu ghi nhận tình trạng không hứng thú với công việc dù thành đạt, bi quan hơn khi tư duy, nặng nề khi vận động, chán nản khi chào ngày mới và mất dần cảm giác ham muốn. Thiếu thì đến lúc cũng phải thiếu nhưng làm thế nào để tiến độ giảm Testosterone đừng xảy ra cái rụp chính là giải pháp hợp lý hợp tình. Khéo hơn nhiều là tìm cách vực dậy tế bào Leydig để nhà máy sản xuất Testosterone này bỗng vui, bỗng hăng máu trở lại!

Nội lực hơn xa ngoại viện

Nếu phân tích bệnh theo kiểu “thiếu tiền chỉ cần mượn tiền” thì đó quả là sai lầm đáng trách trong điều trị hội chứng mãn dục nam! Với Testosterone cũng vậy, thầy thuốc trước đây đã tập trung vào liệu pháp bổ sung nội tiết tố. Nhưng sau đó chỉ bẽ bàng cho người được tiếp hơi vì lượng nội tiết tố đưa vào không giúp được bao nhiêu, không kể đến phản ứng phụ khó tránh của việc sử dụng hóa chất tổng hợp.

Sâm ALIPAS Platinum giúp nâng cao chỉ số Testosterone nội sinh, từ đó chăm sóc sức khỏe, cải thiện đời sống sinh lý nam giới hiệu quả, bền vững

Với hội chứng mãn dục nam, rõ ràng giải pháp không thể đơn giản đến độ mới hôm qua thấy ển ển xìu xìu, hôm nay bỗng sức lực nam nhi căng đầy. Trái lại, cần làm sao để cơ thể tự tổng hợp Testosterone nội sinh theo đúng nhịp sinh học vì đó là giải pháp vừa hiệu quả, vừa an toàn. Khả năng tự tổng hợp Testosterone đương nhiên không thể bằng thanh niên chưa quá tuổi 30. Nhưng tế bào Leydig vẫn có thể tự tổng hợp Testosterone ở mức độ đủ đảm bảo chất lượng cuộc sống cho đàn ông trong độ tuổi 50-60, thậm chí 70. Điều này khả thi từ khi thầy thuốc phát hiện tác dụng hưng phấn hoạt tính tế bào Leydig để kích thích tăng cường sản xuất Testosterone một cách tự nhiên của các cây thuốc như Eurycoma Longifolia, Tribulus Terrestris…

Điều trị bệnh nam khoa mà chỉ tập trung vào chỗ làm nổi bật hình ảnh đàn ông thì không lạ gì nếu hiệu quả rất thấp. Một mặt phải giải quyết rốt ráo những căn bệnh khiến cho người đàn ông mất sinh lực, như tiểu đường, cao huyết áp, thấp khớp…, mặt khác cần phục hồi sinh lực phái mạnh để “chuyện kia” nhờ đó ăn theo với tác dụng nhanh và bền vững hơn.

Đó là lý do tại sao nhiều đàn ông trước đó mệt mỏi cả tâm lẫn thế cảm thấy yêu đời sau vài tuần sử dụng Sâm Alipas Platinum. Dễ hiểu vì không chỉ chuyện đó mà nhiều chuyện khác cũng hanh thông nhờ dược thảo như Eurycoma, Tribulus hưng phấn Luteinizing (LH) của tuyến yên, từ đó thúc đẩy tế bào Leydig sản xuất Testosterone nhanh hơn, bền vững hơn. Muốn “đích thực đàn ông”, rõ ràng nội lực quan trọng hơn xa ngoại viện!

Bình luận (0)

Lên đầu trang