TPHCM: Cách ly một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Thứ Ba, 19/05/2020 09:39  | Ngô Đồng

|

(CAO) Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, sau khi xác minh thông tin, quận Tân Bình đã thực hiện cách ly tập trung trường hợp này và lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, ngày 17/5 vừa qua, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã nhận được thông báo có 1 trường hợp nhập cảnh từ Campuchia bằng đường bộ đến lưu trú trên địa bàn phường 5, quận Tân Bình. Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã thực hiện điều tra xác minh trường hợp này.

Người này tối 13/5 đã đi từ Camphuchia về Việt Nam bằng đường bộ qua Kênh Đào - Châu Đốc, đến nhà hai người người thân chơi và lưu trú tại đây. Sáng ngày 16/5, người này di chuyển vào TP.HCM bằng xe khách.

Sau khi xác minh thông tin, quận Tân Bình đã thực hiện cách ly tập trung trường hợp này và lấy mẫu xét nghiệm.

Điều tra dịch tễ những người tiếp xúc với trường hợp trên. Người sống trong cùng hộ gia đình gồm: Chồng và hai con được hướng dẫn cách ly theo quy định. Tiến hành khử trùng hộ gia đình. Kết quả xét nghiệm lần 1 của người này và các trường hợp tiếp xúc gần là âm tính.

Khử khuẩn tại hộ gia đình. Ảnh: Trung tâm Y tế Tân Bình

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM khuyến cáo, người dân không nên lơ là, chủ quan vì vẫn có khả năng dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Mọi người cần nâng cao cảnh giác, tiếp tục thực hện các biện pháp phòng bệnh đã được ngành Y tế khuyến cáo.

Thêm 2 trường hợp mắc mới COVID-19, từ Nga về
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang