TPHCM: Phát hiện một cơ sở thẩm mỹ hoạt động “chui”

Thứ Sáu, 05/03/2021 11:55

|

(CAO) Thông qua tin báo của một người dân, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TPHCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình trên địa bàn quận 5.

Lúc 10 giờ 45 ngày 04/3, từ tin báo của người dân, Đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TPHCM, Phòng Y tế Quận 5, UBND và Công an phường 1, quận 5 đã đến địa chỉ số 783 Trần Hưng Đạo (hường 1, quận 5) kiểm tra đột xuất và phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên “Comeback Beauty”. Cơ sở này đặt ở lầu 1 của toà nhà, tầng trệt là hộ kinh doanh cà phê.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động. Ngoài ra, cơ sở thẩm mỹ này cũng không có biển hiệu đặt ở trước căn nhà theo quy định mà biển hiệu “Comeback Beauty” chỉ đặt ở tầng 1 nơi có phòng phẫu thuật.

Tại tầng 1, có 2 phòng. Phòng thứ nhất có biển: “Phòng tiểu phẫu thẩm mỹ cô bé”, gồm có giường tiểu phẫu, đèn tiểu phẫu, ghế ngồi tiểu phẫu, máy móc, thuốc, trang thiết bị y tế… Đoàn kiểm tra phát hiện trên giường tiểu phẫu còn có 1 mẫu mô đã khô.

Phòng thứ hai có biển hiệu “Phòng triệt lông Spa”, trong phòng có 2 máy tên là “OPT SHR-Q818” và “Cool & Hot Facial Atomizer”. Bên cạnh đó còn có các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, dụng cụ và trang thiết bị y tế…

Cơ sở thẩm mỹ trá hình tại quận 5, TP.HCM (ảnh do Sở Y tế TP.HCM cung cấp)

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện trên trang facebook “Comeback Beauty” có đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ về y tế như “Tiêm filler, thẩm mỹ cô bé…”.

Đoàn đã tiến hành niêm phong và tạm giữ tất cả các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, các dụng cụ và trang thiết bị y tế để làm căn cứ xử lý và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến kỹ thuật y tế khi chưa chứng minh được hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế Quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Qua trường hợp này, Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao việc người dân đã báo tin trực tiếp đến Thanh tra Sở Y tế. Sở Y tế mong người dân tiếp tục phản ánh và báo tin đến Sở Y tế những cơ sở nghi ngờ có biểu hiện vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh để Thanh tra Sở kịp thời kích hoạt quy trình phản ứng nhanh để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở trá hình trong cung ứng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ người dân.

Cũng liên quan đến hoạt động thẩm mỹ “chui”, trước đó, một cơ sở thẩm mỹ không có biển hiệu, không giấy phép ngang nhiên tổ chức phẫu thuật thẩm mỹ gây biến chứng đã được Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TPHCM (PA03), Phòng Y tế quận 6, UBND và Công an phường 10, quận 6 tiến hành kiểm tra đột xuất, bắt quả tang và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang