TPHCM:

Tài xế “biến” xe 16 chỗ thành xe cứu thương chặt chém người bệnh khai gì?

Thứ Tư, 11/08/2021 11:48

|

(CAO) ​Tại cơ quan công an, Tâm khai không biết giá cả khi chở khách, việc này do người nhà bệnh nhân tự thương lượng với công ty có trụ sở ở TP.Thủ Đức.

Xe cứu thương giả được công an phát hiện.

Ngày 11/8, Công an quận Tân Bình, TPHCM đang lấy lời khai tài xế Nguyễn Duy Tâm (31 tuổi, quê Bình Phước) để điều tra, làm rõ vụ việc giả xe cứu thương, chặt chém khi đưa người bệnh đi cấp cứu quãng đường dài khoảng 4km.

Làm việc với công an, Tâm cho biết được Công ty vận chuyển cấp cứu 115 Phía Đông có trụ sở ở TP.Thủ Đức điều phối đi nhận bệnh nhân COVID-19.

Tâm cho rằng, bản thân không biết giá cả cụ thể, việc này do người nhà bệnh nhân tự thương lượng với công ty.

Quá trình chuyển bệnh nhân, trên xe không có bác sĩ và nhân viên y tế đi cùng. Trường hợp bệnh nhân gặp sự cố về sức khỏe thì Tâm tự xử lý.

Trước đó, sáng 10/8, một tài xế điều khiển xe ô tô BS: 51B - 321.49 giống như xe cứu thương đến đón bệnh nhân ở phường 10, quận Tân Bình chở đến BV Chợ Rẫy để cấp cứu.

Sau khi xuống xe, tài xế yêu cầu người nhà của bệnh nhân phải trả số tiền 3,5 triệu đồng. Bức xúc, người nhà đã gọi điện báo Công an.

Nhận tin báo, Công an TPHCM xác định, khi toàn thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, việc lợi dụng dịch bệnh và hoạt động y tế để trục lợi là vi phạm nghiêm trọng nên đã huy động công an phường, quận, TP.Thủ Đức truy tìm xe trên.

Chiều cùng ngày, Công an phường 15, quận 8 phát hiện phương tiện mà công an truy tìm đang chở một bệnh nhân từ quận 8 đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định, quận Bình Thạnh, theo thỏa thuận số tiền trả là 3 triệu đồng.

Sau đó, Công an quận 8 đã bàn giao người và tang vật vụ việc cho Công an quận Tân Bình để xử lý theo thẩm quyền.

Theo cơ quan chức năng, ô tô trên là xe 16 chỗ, tài xế đã thiết kế, cải trang y hệt xe cứu thương để hoạt động.

Bình luận (0)

Lên đầu trang