Tạm thời cho nghỉ việc 2 quản lý liên quan đến vụ hơn 1.000 công nhân Panko đình công

Chủ Nhật, 10/07/2016 08:51

|

(CAO) Sáng 10-7, Thông tin được phía Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (gọi tắt là Panko Tam Thăng) đưa ra vụ việc hơn 1.000 công nhân đình công đòi quyền lợi xảy ra trước đó.

Hơn 1.000 công nhân dệt may Panko đình công

Theo đó, 2 cán bộ được công ty cho nghỉ việc tạm thời là ông L.N.T (quản đốc công ty) và bà L.T.D.P (quản lý nhân sự). Hai người này được công ty cho nghỉ việc tạm thời để xem xét lại trách nhiệm, năng lực quản lý và thái độ đối với công nhân tại công ty.

Các công nhân công ty Panko Tam Thăng đang ngôi lắng nghe ý kiến lãnh đạo công ty

Ông Trần Văn Thành- Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam cho biết, qua nắm bắt tình hình công nhân thì có 4 nhóm vấn đề được công nhân phản ánh. Đó là công nhân cho rằng công ty trả tiền lương thấp; chậm cấp, phát sổ Bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế; suất ăn giữa ca không đảm bảo dinh dưỡng, không tương xứng với tiền ăn 20 ngàn đồng/suất mà công ty hỗ trợ và việc một số quản lý của công ty có thái độ coi thường công nhân.

Ông Thành nói thêm, theo Nghị định 122 của Chính phủ về mức lương tối thiểu vùng thì, mức lương cơ bản mà công ty trả cho công nhân là đúng quy định. Tuy nhiên dựa theo mặt bằng thì lương công ty Panko trả có hơi thấp so với nhiều doanh nghiệp khác.

Các công nhân công ty Panko bày tỏ nguyên nhân đình công

Trao đổi với chúng tôi, ông Byun Jae Woong cho biết, công ty rất lấy làm tiếc vì sự việc xảy ra trong ngày hôm nay. Là một tập đoàn chuyên về dệt, may có tiếng trên thế giới nên để xảy ra sự việc công nhân đình công là một sự cố ngoài mong đợi. Trong thời gian đến, phía công ty sẽ tích cực hơn trong vấn đề nắm bắt tâm tư, nguyện vọng từ phía công nhân để kịp thời giải quyết, trả lời những kiến nghị của người lao động.

Như báo Công an TP Hồ Chí Minh đưa tin, sáng 9-7, tại KCN Tam Thăng, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, hơn 1.000 công nhân của công ty dệt may Panko Tam Thăng, thuộc tập đoàn Panko, Hàn Quốc đã đình công, nghỉ việc do bức xúc về chế độ cho công nhân quá thấp và tiền lương không đúng như tuyển dụng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang