Thông tin bé gái bị bắt cóc vào thùng xốp rồi tự giải thoát là thất thiệt

Thứ Hai, 06/05/2019 14:25

|

(CAO) Làm việc với cơ quan công an, bé gái không chỉ ra địa điểm chính xác mình giải thoát. 

Trưa 6-5, trao đổi với Báo Công an TP.HCM, Đại tá Đỗ Chí Công, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau xác nhận, thông tin bé gái ở Thanh Hóa bị bắt cóc về Cà Mau và tự giải thoát là không chính xác.

"Qua xác minh và làm việc với cháu bé, chúng tôi khẳng định, việc bị bắt cóc và tự giải thoát là bịa đặt", Đại tá Công nói.

Trước đó, chiều 5-5, một bé gái với dáng vẻ mệt mỏi nhờ điện thoại của một người dân tại ấp Lộ Xe (xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, Cà Mau) để điện thoại về cho gia đình ở tỉnh Thanh Hóa. Qua điện thoại, bé gái cho rằng, mình bị bắt cóc đã tự trốn thoát được.

Cháu nhờ người dân chở đến trình báo với Công an xã Phú Hưng. Tại đây, cháu khai tên P.T.N. (14 tuổi, ngụ thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) bị bắt cóc bỏ trong thùng xốp. Cháu N. tự giải thoát. "Do không biết đường, cháu đi dọc QL1 để nhờ người dân điện thoại cho gia đình", N. khai.

Cháu N. chỉ không chính xác địa điểm mình tự giải thoát.

Nhận được điện thoại của con gái, anh Nh. cùng người thân lập tức vào đón con gái.

"Ngày 1-5, con gái tôi bất ngờ mất tích, không liên lạc được. Tôi tìm kiếm khắp nơi nhưng không gặp. Tôi báo với Công an huyện Nông Cống để phối hợp tìm cháu. Vì vậy, khi nhận được điện thoại của cháu, tôi vào ngay để đón con về", anh Nh. cho biết. Một vài tờ báo đăng tin thổi phồng đây là đường dây mua bán người về tận Cà Mau.

Để làm rõ vụ việc, lực lượng công an đã đưa cháu N. đến nhiều nơi trên địa bàn của xã, nơi cháu cho rằng mình bị nhốt nhưng các địa điểm theo cháu mô tả đều không phù hợp với địa bàn. Các lời khai của N. không thống nhất.  

Hiện Công an tỉnh Cà Mau đang phối hợp cùng gia đình cháu N. tiếp tục làm rõ hơn vụ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang