Phản hồi thông tin ‘mẹ rơi nước mắt nhặt thức ăn thừa nuôi con mùa dịch’ ở TP.Thủ Đức

Thứ Năm, 21/10/2021 22:47  | Nguyễn Yên

|

(CAO) UBND P.Phú Hữu, TP.Thủ Đức đã có thông tin xác minh liên quan đến bài viết “mẹ rơi nước mắt nhặt thức ăn thừa nuôi con mùa dịch COVID-19” mà mạng xã hội, báo chí đăng tải.

Bài viết được đăng tải trên mạng xã hội.

Tối 21/10, Trung tâm báo chí TPHCM đăng tải thông tin liên quan đến bài viết "mẹ rơi nước mắt nhặt thức ăn thừa nuôi con mùa dịch COVID-19" trên mạng xã hội và báo chí.

Theo đó, ngày 22/9, trên trang facebook "Quận 9 Của Tôi" đăng tải bài viết có nội dung về trường hợp gia đình chị Hoàng, ngụ tại phường Phú Hữu, TP Thủ Đức có hoàn cảnh khó khăn, không có tiền mua lương thực, thực phẩm, 2 con nhỏ phải ăn đồ ăn người ta bỏ đi.

Qua kiểm tra trên báo điện tử Vietnamnet, ngày 18/9/2021 có đăng tải bài viết "Mẹ rơi nước mắt nhặt thức ăn thừa nuôi con mùa COVID" với nội dung như trên.

Nhận thông tin, Đảng ủy - UBND phường Phú Hữu đã chỉ đạo các ban, ngành có liên quan nhanh chóng xác minh làm rõ.

Qua xác minh, UBND phường Phú Hữu khẳng định, chị Đinh Thị Hồng Hoàng (SN 1986), thường trú tại thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Ka, tỉnh Đắk Lắk, hiện đang trú tại căn nhà trọ thuộc khu phố 2, phường Phú Hữu, đã tốt nghiệp Đại học Công nghệ TPHCM.

Trước ngày 15/9/2021, chị Hoàng đã được phường Phú Hữu hỗ trợ 2 lần lương thực, thực phẩm (gồm: 400.000 đồng, 15 kg gạo, 1 thùng sữa, rau củ, mắm muối) và 6.000.000 đồng trợ cấp lao động tự do.

Do đó, thông tin chị Hoàng không có trình độ, không tay nghề, chỉ được phường hỗ trợ một lần, gồm 200 ngàn đồng và gạo, mắm muối và 1,5 triệu đồng là sai sự thật.

Thời gian qua, chính quyền các cấp của TP và UBND phường Phú Hữu luôn quan tâm hỗ trợ cho người dân các gói an sinh xã hội.

Theo UBND P.Phú Hữu, gia đình chị Hoàng gặp khó khăn là có thật, nhưng việc trang báo điện tử Vietnamnet đăng bài phỏng vấn có tựa đề “Mẹ rơi nước mắt nhặt thức ăn thừa nuôi con mùa COVID" là phản ánh chưa đúng thực tế khách quan đã khiến người đọc cho rằng gia đình chị Hoàng bị chính quyền bỏ rơi, không quan tâm đến cuộc sống người dân.

Ngoài ra, trang facebook "Quận 9 của tôi" đăng tải bài viết từ báo điện tử Vietnamnet không kiểm chứng thông tin đã tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch và chính sách an sinh xã hội của thành phố.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang