Tìm thấy cả gia đình 3 người chết thảm dưới hồ thủy điện Thác Xăng

Thứ Sáu, 14/04/2017 15:45  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Đến ngày 14-4, sau 3 ngày mất tích phải huy động tới 50 người tìm kiếm thì 3 người trong một gia đình tại Lạng Sơn mới được tìm kiếm.

Chiều ngày 14-4, lãnh đạo huyện Văn Lãng, Lạng Sơn cho biết, rạng sáng cùng ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã tìm thấy thi thể 2 vợ chồng và người con trai mất tích tại hồ thủy điện Thác Xăng.

Ông Nguyễn Đình Trường, Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng cho biết, lực lượng cứu nạn, cứu hộ địa phương đã tìm thấy thi thể vợ chồng anh Nông Văn Tinh (SN 1988) và chị Phan Thị Tơ (vợ anh Tinh, cùng trú tại thôn Hát Lốc, xã Bắc La, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) ở khu vực hồ thủy điện Thác Xăng.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30, chiều 13-4, thi thể cháu Nông Huy Hoàng (4 tuổi, con vợ chồng anh Tinh, chị Tơ) cũng được tìm thấy ở khu vực nói trên.

Hồ Thủy điện Thác Xăng nơi cả gia đình gặp nạn

Cả ba nạn nhân chết là do đuối nước. Hiện tại, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình để đưa về mai táng. UBND huyện Văn Lãng đã hộ trợ mỗi nạn nhân tử vong theo quy định nhà nước là 5,4 triệu đồng.

Trước đó, ngày 9-4, gia đình anh Tinh đã đi về quê ngoại ở xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định để tảo mộ bằng bè mảng có gắn động cơ và di chuyển qua hồ thủy điện Thác Xăng. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, gia đình anh Tinh rời quê ngoại để về nhà.

Sáng hôm sau tức 10-4 người nhà đã chia nhau đi tìm thì nhìn thấy cái bè mảng ở khu vực hồ thủy điện Thác Xăng. Nghi có chuyện chẳng lành, người nhà đã báo chính quyền địa phương để cùng đi tìm gia đình anh Tinh. Do mặt hồ thủy điện Thác Xăng rộng, sâu nên công tác tìm kiếm nạn nhân gặp nhiều khó khăn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang