Vỉa hè quận 1 thông thoáng hơn sau chiến dịch lấy lại lối đi cho người đi bộ

Thứ Sáu, 14/04/2017 10:23

|

(CAO) Sau một thời gian quận 1 (TP.HCM) ra quân lập lại trật tự, giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Nay các con đường ở đây đã trở nên thông thoáng hơn, người đi bộ không còn phải đi xuống lòng đường nguy hiểm như trước.

Các cửa hàng trước kia lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh, nay đã trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Trên các tuyến đường Tôn Thất Hiệp, Ngô Đức Kế, Mạc Thị Bưởi, Hồ Huấn Nghiệp, Huỳnh Thúc Kháng,.. sự  thông thoáng thể hiện rõ khi người đi bộ thoải mái rảo bước. Vỉa hè đã không còn bị lấn chiếm cho mục đích cá nhân, mà đã được trả lại người đi bộ.

 Người dân đi bộ thoải mái trên vỉa hè đường Ngô Đức Kế

Bạn Lê Thị Yến (20 tuổi) cho biết: “Trước kia khi phải đi đưới lòng lề đường, vì vỉa hè bị lấn chiếm mình thật sự rất lo sợ. Vì ở TP.HCM xe cộ rất đông, việc di chuyển dưới lòng đường gây nguy hiểm cho những người đi bộ như mình. Nay khi vỉa hè được trả lại cho người đi bộ, mình thật sự rất vui và không còn cảm thấy lo sợ khi phải đi dưới lề đường như trước kia”.

Nhiều người dân lấn chiếm lòng đường, nay cũng tự giác trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Quận 1 sau gần một tháng ra quân giành lại vỉa hè, các con đường nay đã thông thoáng hơn. Người dân vui mừng trước những biến chuyển rõ rệt.

 Vỉa hè đường Mạc Thị Bưởi so với trước kia đã thông thoáng hơn rất nhiều
Trên vỉa hè đường Hồ Huấn Nghiệp
Vỉa hè đường Huỳnh Thúc Kháng
Những bậc tam cấp trước kia trên đường Tôn Thất Hiệp đã được tháo dỡ
Những người bán hàng rong đã không còn tập trung trên vỉa hè đường Đồng Khởi như trước kia
Vỉa hè đường Lê Thánh Tôn thông thoáng hơn khi không còn trường hợp đậu xe ôm trên lề đường

Bình luận (0)

Lên đầu trang