Yên Bái:

Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân trong số 15 người mất tích

Thứ Năm, 03/08/2017 20:46

|

(CAO) Theo thống kê mới nhất số người thiệt mạng do lũ ống gây ra tại Mù Cang Chải (Yên Bái) tăng lên 15 người, tìm thấy thi thể 2 nạn nhân. Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái đang trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả.

Ngay sau khi nhận được thông tin mưa lớn cục bộ gây quét nghiêm trọng tại huyện Mù Cang Chải, Bà Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện.

Đến thời điểm hiện tại, lũ ống đã khiến 15 người chết và mất tích, trong đó đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân.

Thị trấn Mù Căng Chải ngập trong bùn đất

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, huyện đã chỉ đạo các xã phát huy tinh thần "4 tại chỗ", kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai.

Huyện thành lập 3 tổ công tác làm nhiệm vụ tìm kiếm người mất tích; chỉ đạo, huy động lực lượng dọn dẹp nhà cửa, khơi thông dòng chảy và đảm bảo vệ sinh môi trường; hỗ trợ kinh phí cho các hộ gia đình có người chết, mất tích và bị thương.

Bà Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau lũ quét tại Mù Cang Chải

Ngay sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường, bà Phạm Thị Thanh Trà – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu huyện Mù Cang Chải phát huy tốt tinh thần “4 tại chỗ” kịp thời hỗ trợ người dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Trước mắt, huyện cần phối hợp tốt với các lực lượng chức năng huy động lực lượng ưu tiên tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai; kịp thời tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người chết và mất tích do thiên tai, hỗ trợ gạo cho các gia đình gặp khó khăn do thiên tai trong thời gian 3 tháng. Đồng thời tổ chức lực lượng tham gia dọn dẹp nơi ở, đảm bảo giao thông liên lạc, giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại sớm ổn định cuộc sống.

Yêu cầu huyện Mù Cang Chải và các ngành chức năng của tỉnh kịp thời rà soát lại các khu vực có nguy cơ bị sạt lở để chuyển dân đến nơi an toàn; kịp thời khắc phục sửa chữa những công trình cơ sở hạ tầng bị phá hoại do thiên tai, nhất là khắc phục kịp thời các địa điểm trường học để chuẩn bị cho các em học sinh bước vào năm học mới.

Giao thông trên tuyến quốc lộ 32 đoạn km 289+300 bị sạt lở khiến giao thông bị tê liệt

Trước mắt, tỉnh Yên Bái sẽ hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình có nhà bị sập và cuốn trôi 20 triệu đồng; hỗ trợ mỗi gia đình có người chết và mất tích 10 triệu đồng; hỗ trợ nhà hư hỏng một phần 10 triệu đồng/nhà.

Trước đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn huyện Mù Cang Chải đã trực tiếp xuống cơ sở thăm hỏi động viên gia đình có người bị nạn và hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ gia đình có nhà bị nước cuốn trôi và bố trí hỗ trợ nơi ăn, nghỉ cho các hộ bị thiệt hại nhà cửa hoàn toàn, chỉ đạo ngành y tế chuẩn bị tốt các phương tiện cấp cứu, thuốc men để kịp thời cấp cứu những người bị thương do mưa lũ. Đồng thời huy động các lực lượng tại chỗ khẩn trương khắc phục những thiệt hại để đảm bảo, ổn định đời sống cho nhân dân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang