Đại học Mở TP.HCM khai giảng chương trình Cử nhân đào tạo trực tuyến

Chủ Nhật, 07/07/2019 18:15

|

(CAO) Sáng 7/7, Trường Đại học Mở TPHCM tổ chức lễ khai giảng chương trình Cử nhân đào tạo từ xa theo phương thức trực tuyến. Đây là khóa thứ hai trong năm 2019, cam kết đào tạo cử nhân theo đúng chất lượng chương trình đại học chính quy, với phương pháp dạy hoàn toàn trực tuyến.

PGS.TS Vũ Hữu Đức, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Mở TPHCM phát biểu tại lễ khai giảng

Theo PGS.TS Vũ Hữu Đức, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Mở TPHCM, chương trình này đáp ứng nhu cầu rất lớn của xã hội đối với việc học của các đối tượng bận rộn. Họ khó có thể đến trường theo chương trình bình thường. Vì vậy, phương thức học trực tuyến cung cấp cho người học sự thuận tiện trong suốt quá trình học của họ.

PGS.TS Vũ Hữu Đức lý giải, bởi vì mọi hoạt động học tập của người học đều nằm trên hệ thống, đều được ghi nhận, giám sát và chặt chẽ từ việc vào, ra lớp học thời gian nào; làm những bài tập gì; kết quả học tập ra sao; tương tác với giảng viên, sinh viên với nhau như thế nào…..

Đông đảo đại biểu, sinh viên tham dự lễ khai giảng

Ông Trần Văn Trượng, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần du lịch và dịch thuật Happyvisa cho hay, doanh nghiệp thường xuyên tạo điều kiện cho nhân viên nâng cao trình độ kiến thức bằng cách tham gia phương thức học online này:

“Các nhân viên của mình có thể đi học vào bất kỳ giờ nào, trong khi các bạn vẫn tham gia và hoàn thiện các công việc của mình ở công ty. Vì vậy, tôi thấy chương trình này khá bổ ích cho những người đang muốn học thêm những ngành nghề để bổ trợ cho công việc hiện tại của các bạn".

Bắt đầu tuyển sinh từ tháng 10/2016 với 9 ngành đào tạo, đến nay chương trình Cử nhân trực tuyến tại Trường đã tuyển sinh được 10 khóa, với số lượng hơn 2.500 sinh viên đủ mọi lứa tuổi đang theo học. Đáng chú ý, những sinh viên hiện đang công tác ở nước ngoài như Hungary, Malaysia, Dubai……thông qua hình thức đào tạo này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang