Sa Đéc tổ chức lễ tôn vinh nghề trồng hoa kiểng

Thứ Tư, 27/01/2021 15:09

|

(CAO) Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ văn hóa du lịch tỉnh Đồng Tháp, sáng 27/01/2021, tại khu du lịch Vườn hồng Tư Tôn ở phường Tân Quy Đông, UBND TP Sa Đéc tổ chức Lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo TP Sa Đéc, các ban, ngành TP và đông đảo bà con nông dân làng hoa đến dự.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện các nghi lễ dâng hương, dâng hoa quả, dâng phẩm vật và trà rượu. Đồng thời, dành một phút tưởng nhớ đến công đức những bậc tiền nhân, tôn vinh nghề trồng hoa kiểng và cùng ôn lại lịch sử hình thành làng nghề trồng hoa kiểng từ làng hoa đến TP hoa Sa Đéc.

Đại biểu tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân của làng hoa Sa Đéc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hon- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sa Đéc khẳng định có được làng hoa Sa Đéc trăm tuổi vang danh như hôm nay thì những thế hệ đi trước đã phải bỏ ra biết bao mồ hôi, công sức để tạo dựng, vun đắp.\

Buổi lễ chính là dịp để chúng ta trân trọng tri ân các thế hệ đi trước đã khai mở, gầy dựng và phát triển nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc, làm cho mảnh đất vốn dĩ hiền hòa, thân thiện, hiếu khách, giàu truyền thống văn hóa thêm giàu đẹp, phồn vinh, trở thành TP hoa, TP học tập được vinh danh cả trong nước và ngoài nước, vang xa trong cộng đồng quốc tế.

Thực hiện các nghi lễ dâng hoa quả, phầm vật, trà rượu

Chủ tịch UBND TP cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp kết cấu hạ tầng phát triển du lịch, trải nghiệm, nghỉ dưỡng, gắn với hoa kiểng, làng nghề văn hóa, tâm linh. Triển khai thực hiện có hiệu quả “Đề án xây dựng Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030”, tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch, xây dựng thêm các điểm tham quan du lịch gắn với sản xuất hoa kiểng mang đậm bản sắc thương hiệu Sa Đéc.

Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị ngành chức năng nghiên cứu, đề xuất và phối hợp với các ngành tỉnh,các hội quán, cơ sở sản xuất và hộ dân làm bột để tổ chức “Lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề làm bột Sa Đéc” trong thời gian tới.

Lễ hội Tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc sẽ được tổ chức định kỳ vào ngày rằm tháng Chạp hằng năm.

Đại biểu dâng hương tri ân các bậc tiền nhân

Làng hoa Sa Đéc là vựa hoa lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long, hiện có diện tích hơn 650 hecta với hơn 2.300 hộ trồng, nơi đây có hơn 2.000 loài hoa. Đây còn được biết đến là nơi của trăm hoa đua nở, mỗi năm thu hút hàng trăm ngàn du khách trong và ngoài nước. Hiện địa phương đang xây dựng làng hoa Sa Đéc trở thành 1 trong 10 làng văn hóa du lịch của cả nước.

Bình luận (0)

Lên đầu trang