TPHCM: Áp dụng Chỉ thị 16 tại 3 phường thuộc quận 7

Thứ Ba, 06/07/2021 22:05  | A. Quân

|

(CAO) UBND quận 7 vừa có văn bản số 3262/UBND-VP về áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại phường Tân Thuận Đông, 1 phần phường Tân Thuận Tây và phường Bình Thuận.

Văn bản nêu rõ, hiện nay, trên địa bàn phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây và phường Bình Thuận xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 và có 20 khu vực phong toả.

Nhằm ngăn chặn, dập dịch triệt để, không để dịch bệnh lây lan sang các địa phương khác, ngày 6/7/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7 đã ban hành quyết định số 1845/QĐ-BCĐ về việc thiết lập cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 đối với phường Tân Thuận Đông, 1 phần phường Tân Thuận Tây và phường Bình Thuận.

Phong tỏa, cách ly y tế một khu vực tại TPHCM

Theo đó, từ 18 giờ ngày 8/7/2021 đến khi có thông báo mới, áp dụng thiết lập phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây và phường Bình Thuận.

Phạm vi phong toả là toàn bộ phường Tân Thuận Đông, 1 phần phường Tân Thuận Tây và phường Bình Thuận (không gồm phần diện tích thuộc khu chế xuất Tân Thuận) bao gồm 16 khu phố, 187 tổ dân phố với diện tích 393ha, 21.582 hộ và 91.477 nhân khẩu.

Trong thời gian áp dụng biện pháp phong tỏa cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly, trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty. Trong trường hợp cá nhân không tuân thủ yêu cầu áp dụng biện pháp phong tỏa, cách ly y tế thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

UBND phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây và phường Bình Thuận có trách nhiệm chỉ đạo và phân công lực lượng phường, phối hợp Trung tâm Y tế quận, các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện phong tỏa, cách ly y tế đối với 3 phường này và thực hiện các biện pháp giám sát, phòng chống dịch theo đúng quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang