TP.HCM: Cho học sinh nghỉ học nếu thời tiết diễn biến phức tạp

Chủ Nhật, 24/12/2017 16:42  | A. Quân

|

(CAO) Trưa 24/12, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, Sở vừa chỉ đạo Phòng Giáo dục huyện Cần Giờ thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn huyện nghỉ học 2 ngày 25 và 26/12 để đảm bảo an toàn phòng bão Tembin vào bờ.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP cũng đã có công văn đề nghị lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, các cơ sở giáo dục, đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với cơ bão Tembin. Trong đó, nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi cơn bão Tembin đi qua trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học. Có phương án triển khai phòng, chống bão tại đơn vị và thực hiện nghiêm túc phương án phòng, tránh, ứng phó bão, bão mạnh, rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào TP theo chỉ đạo của UBND TP. Thông tin đến cha mẹ học sinh về việc quản lý con em và không cho con em tham gia các hoạt động nơi đang bị ảnh hưởng bởi cơn bão Tembin.

Cùng với đó, Thủ trưởng đơn vị không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường tại địa bàn huyện Cần Giờ và các nơi khác trong thời gian diễn ra cơn bão Tembin cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn. Các đơn vị trường học tổ chức rà soát các khu vực trọng điểm vào thời điểm mưa lớn và mực nước triều dâng cao; có phương án xử lý kịp thời các sự cố xảy ra, không để xảy ra ngập úng kéo dài, gây thiệt hại đến cơ sở vật chất, trang thiết bị tại đơn vị.

Công văn cũng yêu cầu, căn cứ vào diễn biến tình hình thực tế của cơn bão Tembin, lãnh đạo các đơn vị chủ động báo cáo Sở và Thường trực UBND các quận, huyện trên địa bàn cho phép học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục.

Bình luận (0)

Lên đầu trang