Trao 1.000 bình ôxy hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19 cho Sở Y tế TPHCM

Thứ Bảy, 21/08/2021 23:08  | Mai Uyên

|

(CAO) Ngày 21/8, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao 1.000 bình ôxy loại 40 lít/bình cho Sở Y tế TPHCM nhằm hỗ trợ kịp thời cho các bệnh viện trong công tác điều trị và cấp cứu cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Đây là hoạt động trong chuỗi chương trình “ATM ôxy” do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì triển khai từ tháng 8/2021.

Chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng doanh nhân các tỉnh, thành phố.

Ban Tổ chức chương trình cho biết “ATM ôxy” hiện đang vận hành 23 trạm lưu trữ và cung cấp ôxy cho người dân có nhu cầu đổi bình hoặc cấp cứu các trường hợp F0.

Các ATM này hoạt động từ 8 giờ đến 17 giờ hằng ngày, cung cấp máy tạo ôxy, bình ôxy hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe của hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế được thuận lợi hơn, giúp bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sớm hồi phục.

Chương trình đã cung cấp hơn 1.500 bình ôxy loại 8-10 lít/bình về 23 trạm và tổ chức đội xe tiến hành cấp đổi ôxy.

Đưa bình oxy đến tận nhà hỗ trợ điều trị ca bệnh COVID-19

Ngoài ra, các đơn vị cũng thành lập được đội phản ứng nhanh để kết hợp, luân phiên với y tế địa phương để tư vấn và đồng hành điều trị cho các bệnh nhân, hỗ trợ cấp cứu các trường hợp cấp bách và chuyển người bệnh lên các tuyến trên.

Ban Tổ chức chương trình phối hợp chặt chẽ với đội ngũ tình nguyện viên đã được tập huấn bởi các y bác sỹ có chuyên môn về hồi sức cấp cứu, đội ngũ phòng cháy, chữa cháy, để trong quá trình vận hành có thể lưu trữ, bảo quản, di chuyển, lắp đặt, hỗ trợ cho người bệnh một cách hiệu quả nhất, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Đồng thời, chương trình cũng phối hợp với y tế địa phương để xác nhận các đối tượng được đặc cách theo dõi bệnh, người có bệnh nền và cần cấp cứu kịp thời; trang bị thêm máy đo nồng độ ôxy để kiểm tra được những bệnh thực sự cần ôxy, hỗ trợ đúng người, tránh những trường hợp không cần thiết.

Dự kiến, sau quá trình vận hành, nguồn ôxy này sẽ được tập hợp và tiếp tục giúp những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Hồ Chí Minh.

Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, nguồn ôxy này sẽ được trao tặng lại cho các bệnh viện hoặc những địa phương khác còn đang phải đối mặt với khó khăn trong công tác phòng, chống dịch.

Thời gian tới, Ban Tổ chức chương trình sẽ nghiên cứu thành lập thêm trạm nạp ôxy tại TP.Hồ Chí Minh, tăng cường công suất nạp bình, bảo đảm vận hành an toàn tại các trạm để mang ôxy đến với người bệnh một cách nhanh chóng.

Để tiếp tục lan tỏa hơn nữa chương trình vì cộng đồng này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ cho "ATM ôxy."

Tổ chức, cá nhân có thể liên hệ với số điện thoại: 0938.686.420 để quyên góp bình ôxy và thiết bị; hoặc chuyển khoản ủng hộ tới số tài khoản của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: 0021000466369, tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), với nội dung: ATM ôxy.

Bình luận (0)

Lên đầu trang