Ông David Dương, Chủ tịch Công ty CWS:

Tặng 120.000 USD hỗ trợ đồng bào miền Trung

Thứ Tư, 18/11/2020 17:03

|

(CAO) Ngày 8/11/2020, tại San Francisco, Mỹ, Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức tiếp nhận số tiền hỗ trợ lũ lụt miền Trung. Ông David Dương - Chủ tịch Công ty California Waste Solutions (CWS) có trụ sở tại Bắc California, đồng thời là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam - Vietnam Waste Solutions (VWS) có trụ sở tại TP.Hồ Chí Minh đã trao số tiền 120.000USD để hỗ trợ bà con miền Trung đang gặp khó khăn do bão lũ.

Ông David Dương trao tấm biển tượng trưng 100.000 USD cho Tổng Lãnh sự Nguyễn Trác Toàn (đại diện nhận) và trao thêm 20.000 USD ngay sau đó

Tổng Lãnh sự Nguyễn Trác Toàn trân trọng gửi lời cảm ơn tới nghĩa cử của những người con người xa xứ vẫn hướng về quê hương để tương trợ và sẻ chia.

Tại buổi lễ, ông David Dương chia sẻ: “Chứng kiến những hình ảnh tang thương, mất mát của miền Trung vừa qua rất đau lòng. Hàng vạn gia đình phải đối mặt với bão lũ chồng chất. Sạt lở đất, núi đã lấy đi tính mạng của nhiều đồng bào. Bao ngôi nhà, ruộng đồng, hoa màu bị vùi lấp dưới đống đất đá, cuốn theo dòng nước lũ. Tôi xin đóng góp một phần để hỗ trợ người dân vượt qua cơn khó khăn. So với mất mát to lớn của đồng bào miền Trung, đây chỉ là chút đóng góp nhỏ nhoi nhưng là tấm lòng ấm áp của người Việt sống tại Hoa Kỳ cũng như những người con khác xa quê hương trên khắp thế giới gửi về”.

Sinh viên tìm hiểu quy trình vận hành và xử lý chất thải của VWS

Ngày 17/11, gần 40 sinh viên ngành y tế dự phòng, thuộc khoa Y, trường ĐH Nguyễn Tất Thành có chuyến tham quan và tìm hiểu quy trình vận hành và xử lý chất thải của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam.

Trao đổi với các sinh viên, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS cho biết, mỗi ngày công ty mở cửa 20 giờ để nhận và xử lý 6.000 tấn rác. Ông cũng đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến quá trình vận hành, xử lý rác, nước thải và giới thiệu về quy trình vận hành, xử lý chất thải của VWS, từ khi bắt đầu triển khai dự án xử lý chất thải theo công nghệ của Hoa Kỳ, đến nay đã xử lý hơn 17 triệu tấn rác thải.

Đoàn tham quan đã được tìm hiểu về các quy trình xử lý chất thải tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước; tham quan thực tế nhà máy xử lý nước rỉ rác với công suất 3.000m3/ngày...

Trong thời gian qua, VWS đã tiếp đón nhiều đoàn tham quan, nhất là học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố và quốc tế đến tìm hiểu về việc xử lý rác thải để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Bình luận (0)

Lên đầu trang