Long An:

Người con gái bạo hành mẹ già 80 tuổi lãnh 4 năm tù giam

Thứ Ba, 17/11/2020 15:11

|

(CAO) Ngày 17-11, Tòa án nhân dân huyện Cần Đước, Long An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hoa (SN 1964) về hành vi ngược đãi, hành hạ mẹ ruột.

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Cần Đước, ngày 7-9, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip quay lại hình bà Hoa có hành vi dùng bạo lực hành hung, ngược đãi mẹ già là bà N.T.Đ (79 tuổi), gây phẫn nộ và bức xúc trong cộng đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cần Đước tiến hành điều tra, xác định bà Hoa sống chung nhà với mẹ ruột là bà N.T.Đ và con gái ruột tên là Bùi Thanh Tuyền (SN 1988) tại ấp 4, xã Long Hòa, huyện Cần Đước. Giữa ba người sống chung không hòa thuận nhau, thường xuyên cự cãi lớn tiếng, mọi sinh hoạt trong gia đình đều riêng tư.

Bà Hoa tại tòa

Được biết, bà Đ có nhà và ruộng đất nhưng không chuyển quyền cho bà Hoa mà chuyển quyền cho cháu ngoại là Bùi Thanh Tuyền và bà Nguyễn Thị Triệu (là chị ruột của bà Đ, hiện đã chết ) và cho Nguyễn Văn Tèo (là cháu ruột của bà Đ).

Khoảng tháng 11-2018, bà Đ bị té chấn thương nên không đi lại được. Bà Hoa là người trực tiếp chăm sóc cho bà Đ. Trong quá trình chăm sóc, do bực tức việc không được mẹ ruột chia tài sản nên bà Hoa thường mắng chửi, sỉ vả bà Đ bằng những câu tục tĩu, xưng hô “mày , tao”. Những hành vi này được xác định xảy ra trung bình 3 lần/tuần. Ngày 9-9-2019, chị Tuyền bị tai nạn giao thông và nằm điều trị thương tích tại nhà. Chứng kiến bà Hoa (mẹ ruột) ngược đãi, hành hạ bà Đ nên Tuyền đã dùng điện thoại quay lại.

Ngày 2-9-2020, bà Đ mất. Theo hồ sơ bệnh án của Trung tâm Y tế huyện Cần Đước thì bà Đ nhập viện và xuất viện vào ngày 28-8, chẩn đoán bị bệnh là suy hô hấp. Trong tang lễ của bà Đ, có ông Nguyễn Văn Sự là anh họ của Hoa đến viếng. Tại đây, ông Sự nghe tin Hoa có hành vi ngược đãi, hành hạ bà Đ nên gặp chị Tuyền hỏi.

Tuyền gửi cho ông Sự đoạn clip quay vào ngày 10-11-2019, thời lượng gần 7 phút ghi lại hình ảnh bà Hoa mắng chửi, quát nạt bà Đ. Đồng thời, bà Hoa liên tiếp sử dụng chổi đánh bà Đ và dùng đồ hốt rác ở nền nhà hất vào bà Đ... Ông Sự xem xong đoạn clip trên liền bức xúc đăng công khai clip lên Facebook.

Được biết, ngoài clip trên, chị Tuyền còn quay thêm 5 clip khác ghi lại hình ảnh bà Hoa mắng chửi, quát nạt, xưng hô mày tao với bà Đ. Qua các clip cho thấy, khi tắm, thay tã cho bà Đ, Hoa thực hiện động tác rất mạnh tay. Hành vi trên của bà Hoa đã bị truy tố về tội “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình”, theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 185 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Hoa đã thừa nhận hành vi bạo hành, ngược đãi mẹ ruột như cáo trạng của Viện kiểm sát và bày tỏ rất ăn năn, hối hận với những hành vi mà mình đối xử và hành hạ với mẹ già. Hội đồng xét xử đã tuyên án 4 năm tù giam đối với bị cáo Hoa về hành vi trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang