Trưởng Công an xã tử vong khi giúp dân chạy lũ

Chủ Nhật, 04/08/2019 10:43  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Trong lúc vận động, giúp dân chạy lũ, một trưởng Công an xã thuộc huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa không may bị đất đá sạt lở vùi lấp. Hiện thi thể anh đã được tìm thấy.

Trưa 4-8, trao đổi với CAO, lãnh đạo huyện Mường Lát, Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể Trưởng Công an xã Nhi Sơn Thao Văn Súa.

Trước đó, vào sáng nay, anh Thao Văn Súa đang cùng với chính quyền địa phương vận động và tiến hành di dời khẩn cấp các hộ dân nằm dọc tuyến quốc lộ 15C thuộc địa bàn bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn ra khỏi khu vực nguy hiểm, có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất đá.

Trong lúc thực hiện nhiệm vụ của mình, mưa vẫn rất lớn nên đã xảy ra sạt lở đất từ phần tà luy dương của tuyến đường quốc lộ 15C. Một khối lượng đất đá lớn đã trôi xuống kéo theo đồng chí Súa xuống phần tà luy âm của đường.

Trưởng Công an xã giúp dân không may tử vong.

Anh Thao Văn Súa (33 tuổi) có vợ 3 người con gái, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Anh công tác trong ngành Công an khoảng 10 năm. Ngay trong sáng 4-8, đại diện chính quyền xã Nhi Sơn và một số đơn vị, đoàn thể của huyện Mường Lát đã tới thăm hỏi, chia buồn với gia đình đồng chí Súa.

Từ đêm 2-8 đến nay, do ảnh hưởng của bão số 3, tại tỉnh Thanh Hóa xảy ra mưa lớn và lũ quét. Hai huyện thiệt hại nặng nề nhất là huyện Mường Lát và Quan Sơn.

Mưa lũ tại Thanh Hóa đã khiến nhiều người mất tích, tàn phá nhiều nhà cửa, hoa màu

Mưa lũ đã kéo sập nhiều ngôi nhà, chia cắt nhiều tuyến đường khiến công tác cứu hộ, cứu nạn gặp muôn vàn khó khăn. Mưa lũ khiến hơn 20 người bị cuốn trôi, một số người đã được giải cứu kịp thời. Hiện tại đã có hai người tử vong và hơn chục người khác tại hai huyện vẫn đang mất tích.

Bình luận (0)

Lên đầu trang