Máy bay hạ cánh khẩn cấp cứu khách nước ngoài lên cơn co giật

Thứ Ba, 03/04/2018 13:03  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Một nam hành khách người Đan Mạch đã lên cơn co giật, ngã xuống sàn máy bay, phi hành đoàn hãng hàng không Vietnam Airlines đã quyết định hạ cánh khẩn cấp cứu kịp thời.

Trưa 3-4, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay mang số hiệu VN36 khởi hành từ Frankfurt (Đức) đi Hà Nội ngày 2-4 đã hạ cánh khẩn xuống sân bay Bucharest Henri Coanda của Romania để cấp cứu một hành khách gặp vấn đề sức khỏe.

Theo đó, hành khách nam (SN 1988, quốc tịch Đan Mạch), ngồi ghế 11K có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật và ngã xuống sàn máy bay.

Ngay lập tức, nhân viên chuyến bay đã phối hợp với một hành khách khác là bác sĩ trên chuyến bay sơ cứu.

Để đảm bảo việc cấp cứu cho hành khách kịp thời, phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh khẩn tại Romania lúc 22 giờ 40 phút (giờ Việt Nam) để cấp cứu cho hành khách.

Vietnam Airlines đã hạ cánh khẩn cấp để cứu hành khách có vấn đề về sức khỏe. Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp

Hiện tại, hành khách đã ổn định sức khỏe và được ra viện. Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của khách và hỗ trợ khách nếu cần.

Đến 00 giờ 41 sáng 3-4, chuyến bay VN36 tiếp tục hành trình từ Romania và hạ cánh an toàn tại Hà Nội lúc 09 giờ 40. Chuyến bay bị chậm 3 tiếng 20 phút so với kế hoạch.

Trước đó, năm 2017 Vietnam Airlines đã 2 lần hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu hành khách gặp vấn đề sức khỏe.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì hành khách 'xì hơi' liên tục
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang