Ngày hội “Sống khỏe, Sống thanh xuân”:

Vinamilk và ngành hàng sữa bột đồng hành cùng người cao tuổi TP.Hải Phòng

Thứ Ba, 08/11/2022 17:43

|

(CAO) Tiếp nối hành trình “Sống khỏe, sống thanh xuân” tại TP. Hà Nội và TP.HCM, Thái Bình, tại TP. Hải Phòng, Hội Đo lường và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Hội Liên hiệp phụ nữ Hải Phòng đã tổ chức Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” cho hơn 700 người tiêu dùng, người cao tuổi (NCT), hội viên hội phụ nữ, với mục tiêu giúp người tiêu dùng, người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống thanh xuân. Chương trình có sự đồng hành của các nhãn hàng Sure Prevent Gold, Kenko Haru, và Sure Diecerna thuộc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Ông Nguyễn Bình Minh, Chủ tịch Hội Đo lường và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP. Hải Phòng cho biết, tại Việt Nam, người cao tuổi chiếm gần 10% dân số, ngoài ra, việc dịch chuyển lao động đến các khu công nghiệp dẫn đến có thêm nhiều người cao tuổi sống cô đơn ít được chăm sóc, và các hoạt động cộng đồng hướng tới đối tượng này chưa được nhiều tổ chức xã hội quan tâm. Vì thế, người cao tuổi rất cần được quan tâm, chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng tốt hơn.

Nội dung thiết thực cùng nhiều hoạt động thú vị, ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” đã thu hút hơn 700 người tiêu dùng, người cao tuổi của “thành phố Hoa phượng đỏ”

Với mong muốn có một chương trình chăm sóc sức khỏe và lan tỏa tinh thần sống lạc quan vui vẻ đến cộng đồng người cao tuổi tại TP. Hải Phòng, Vinamilk đã đồng hành cùng Hội Đo lường và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Hải Phòng tổ chức ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” với sự tham gia của hơn 700 người trên địa bàn thành phố.

Ngày hội đã mang đến các hoạt động bổ ích cho mọi người như: chia sẻ kiến thức về quyền và nghĩa vụ, các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng; đội ngũ các bác sĩ của Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk tổ chức khám, tư vấn miễn phí về dinh dưỡng, các phương pháp giúp phòng tránh và chữa trị bệnh thường gặp ở người cao tuổi như loãng xương, tim mạch, tiểu đường…

Ngày hội tại Hải Phòng là chương trình thứ 5 trong hành trình “Sống khỏe, sống thanh xuân” năm 2022, và cũng là hoạt động tiếp nối hành trình chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu NCT cả nước mà Vinamilk đã thực hiện trong các năm qua. Tính đến nay, Vinamilk đã tổ chức các hoạt động cho hơn 500.000 NCT cả nước.

Tại sự kiện, Bác sĩ Nguyễn Vũ Linh – Trưởng Trung tâm Dinh dưỡng công ty Vinamilk đã chia sẻ chuyên đề “Vấn đề sức khỏe thường gặp ở người cao tuổi và các giải pháp dinh dưỡng tăng cường sức khỏe”. Theo Bác sĩ Linh, giấc ngủ đối với người cao tuổi rất quan trọng, nếu ngủ ít hơn 6 giờ/ 1 ngày, người cao tuổi tăng 38% nguy cơ bị bệnh mạch vành và tăng 15% nguy cơ đột quỵ so với người ngủ đủ 6-9 giờ/ 1 ngày.

Bên cạnh đó, để có cơ thể khỏe mạnh, NCT nên áp dụng các giải pháp dinh dưỡng hợp lý và lưu ý một số nguyên tắc ăn uống như: Không để đói, tránh ăn no, nhất là trước khi đi ngủ; Ăn thức ăn mềm, nấu nhừ, đủ gia vị; Đảm bảo uống đủ nước, tránh uống nhiều nước vào buổi tối; Ưu tiên thức ăn từ rau củ quả… NCT cũng cần duy trì chế độ thể dục, vận động thể lực vừa sức; tinh thần thư thả, thoải mái khi sinh hoạt cùng gia đình, người thân, bạn bè, cộng đồng. Đây là những yếu tố vô cùng quan trọng, giúp NCT sống vui, sống khỏe, dẻo dai, yêu đời và hạnh phúc.

Các bác sĩ của Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho người cao tuổi.

Các sản phẩm dinh dưỡng dành cho NCT của Vinamilk được cải tiến không ngừng, góp phần nâng cao sức khỏe cho NCT.

Là công ty dinh dưỡng hàng đầu luôn gắn với sự phát triển thể chất của người Việt, Vinamilk luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đến NCT cả nước. Bên cạnh những hoạt động chăm sóc sức khỏe cho NCT, Vinamilk còn liên tục nghiên cứu và phát triển những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng như Sure Prevent Gold, Kenko Haru giúp NCT nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe để sống vui, sống khoẻ, sống thanh xuân. Ngoài ra, sản phẩm Vinamilk Sure Diecerna cũng là một giải pháp tối ưu, giúp hỗ trợ kiểm soát đường huyết cho người bệnh đái tháo đường.

Bình luận (0)

Lên đầu trang