Vụ cháy 6 người thương vong: Bà cứu cháu ngoại trong 'biển lửa'

Thứ Ba, 24/10/2017 10:05  | Tiến Mạnh

|

(CAO) Chạy ra ngoài để thoát khỏi đám cháy nhưng thấy cháu ngoại hoảng loạn chui vào gầm giường, người phụ nữ 63 tuổi liền lao vào cứu ra nhưng cả hai đều tử nạn bởi ngọn lửa quá hung tàn.

Bà cứu cháu trong 'biển lửa' nhưng không thành

Trưa ngày 24-10, lực lượng chức năng đang bảo vệ hiện trường vụ cháy làm 6 người thương vong xảy ra tại nhà số 82/21A đường số 138, ấp Cây Dầu, P.Tân Phú, Q.9, TP.HCM.

Kể lại lúc dập lửa, cứu người mắc kẹt bên trong, ai cũng đau xót trước thiệt hại quá lớn do vụ cháy gây ra.

“Tôi nghe tiếng đập cửa hô hoán và tưởng mọi người đánh nhau. Chạy ra thì lửa đã bao trùm ngôi nhà. Thấy ai nhoi nhoi ra thì mình lao vào cứu thôi chứ lửa lớn lắm, không ai vào được”, anh Trần Hoàng Ngọc Tân kể lại.

Anh Tân và nhiều người dân địa phương đã đưa được 3 nạn nhân trong vụ cháy ra ngoài. “Thấy người phụ nữ nhoài người ra kêu cứu nên tôi cùng một số người lao vào đưa ra ngoài. Lúc đưa người phụ nữ ra ngoài thì người này rất yếu và chị đã cởi áo để bảo vệ đứa con của mình”, anh Tân cho hay.

“Nhiều người lao vào dập lửa lắm. Người dùng cát, người dùng nước nhưng lửa cháy quá lớn nên không thể dập tắt được”, một nhân chứng cho hay.

Theo người này bình thường, gia đình nạn nhân ngủ thì chỉ khép hờ cửa. Lúc phát hiện cháy, bà Mùi chạy ra ngoài nhưng thấy cháu ngoại chui vào gầm giường nên bà lao vào cứu và cả hai bị mắc kẹt lại dẫn đến tử vong.

“Lửa quá lớn. Tôi đứng bên nhà còn không chịu nổi sức nóng. Người phụ nữ với cháu ngoại sao mà thoát nạn được. Họ tội quá”, nữ nhân chứng đau xót.

Họp báo công bố thông tin vụ cháy

Sáng cùng ngày, Cảnh sát PCCC TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin ban đầu về vụ cháy xảy ra trên địa bàn Q.9.

Theo đó, đơn vị này nhận tin báo cháy lúc 0 giờ 47 ngày 24-10 và đã điều động 6 xe chữa cháy cùng 42 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Đến 1 giờ 25 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy làm 2 người tử vong gồm: bà Phạm Thị Mùi (63 tuổi, chủ nhà) và bé Châu Ngọc Hân (3 tuổi, cháu ngoại bà Mùi) tử vong.

Bốn người bị thương gồm: Huỳnh Thị Hồng Vân (31 tuổi, con gái bà Mùi) bị bỏng đường hô hấp, em Huỳnh Ngọc Tiên (12 tuổi, cháu nội bà Mùi) bị bỏng đường hô hấp, ông Huỳnh Hồng Tâm (38 tuổi, con trai bà Mùi) và ông Huỳnh Phước Thiện (41 tuổi, con trai bà Mùi).

Ngoài ra, vụ cháy làm thiêu rụi hoàn toàn 15m2 căn nhà. Về nguyên nhân, Cảnh sát PCCC TP.HCM cùng các lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra.

Được biết, gia đình bà Mùi đang xây nhà nên dời qua nhà bên cạnh ở tạm. Trong ngôi nhà có chứa nhiều vật liệu dễ cháy khiến ngọn lửa bùng phát, lây lan nhanh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang