Vụ sập hầm ở Hòa Bình: đào đường hầm phụ tìm nạn nhân cuối cùng

Chủ Nhật, 22/11/2015 10:15  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Lực lượng cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nạn nhân cuối cùng trong vụ sập hầm than ở Hòa Bình.

Sau 5 ngày cật lực tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm tại Hòa Bình, đến chiều ngày 21-11, lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể công nhân Bùi Văn Tuấn (SN 1992, trú tại xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình) ra ngoài. Hiện đã có 2 người tử vong sau khi đường hầm bị sập.

Sau khi nạn nhân Tuấn được đưa ra ngoài, lực lượng cứu hộ đã khoanh vùng được vị trí nạn nhân còn lại, nhưng việc tiếp cận là vô cùng khó khăn. 

Lực lượng cứu hộ thay phiên nhau vào đường hầm cứu các nạn nhân. 

Trung tá Phạm Tuấn Linh –Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, hiện lực lượng cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận công nhân cuối cùng trong đường hầm.

“Lực lượng cứu hộ đã đào hết số đất đá vùi lấp ở đường hầm chính nhưng chưa tìm thấy nạn nhân đâu. Bây giờ chúng tôi đã chuyển hướng đào sang các đường hầm phụ” –trung tá Linh cho hay.

Cũng theo trung tá Linh, sở dĩ công tác cứu hộ gặp khó khăn bởi ngoài đường hầm chính thì các đường hầm phụ xung quanh cũng bị đất đá lấp kín, đường hầm chật hẹp, dự kiến sẽ mất rất nhiều thời gian mới đưa được nạn nhân ra ngoài. 

Người dân, người thân vẫn ngóng chờ tin tức nạn nhân cuối cùng.

Như báo Công an T.PHCM đã thông tin, vào ngày 18-11, tại xóm Đỗi, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, Hòa Bình đã xảy ra vụ sập hầm khiến một người chết và được đưa ra ngoài là Bùi Văn Thỏn (SN 1979, trú tại Phú Lương, Lạc Sơn), còn 2 công nhân bị mắc kẹt bên trong.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhập thông tin.

Bình luận (0)

Lên đầu trang