Ngược đãi mẹ vì không để lại tài sản gì, lúc về già chỉ có mình chăm sóc

Thứ Ba, 08/09/2020 10:36

|

(CAO) Ngày 8-9, UBND huyện Cần Đước đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Long An báo cáo kết quả xác minh, xử lý việc người phụ nữ bạo hành bà cụ đang gây bức xúc dư luận.

Theo đó, trên mạng xã hội ngày 7-9 xuất hiện một clip dài khoảng 7 phút ghi lại hình ảnh một phụ nữ bạo hành một bà cụ được cho là xảy ra ở xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

UBND huyện Cần Đước đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, điều tra, xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật trường hợp người phụ nữ bạo hành bà cụ theo thông tin trên.

Bà Hoa ngược đãi mẹ ruột của mình (Ảnh cắt từ clip)

Theo kết quả điều tra, xác minh của Công an huyện, người quay clip là chị Bùi Thanh T. (SN 1988, ngụ xã Lương Hòa, huyện Cần Đước) đã quay lại cảnh mẹ ruột của mình là bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1964, ngụ ấp 4, xã Lương Hòa) đang thực hiện hành vi dùng bạo lực đánh, mắng chửi bà ngoại là bà Nguyễn Thị Đường (SN 1941). Bà Đường đã chết vào ngày 2-9 và đưa đi hỏa táng tại huyện Tân Trụ.

Vào ngày 2-9, ông Nguyễn Văn Sự (chưa xác định nơi ở) là anh họ bà Nguyễn Thị Hoa đến dự đám tang của bà Đường. Nghe tin bà Hoa có hành vi ngược đãi bà Đường nên ông Sự đã gặp T để hỏi thăm thì T cho biết mẹ mình thường đánh, mắng chửi bà ngoại. T có dùng ĐTDĐ để ghi lại, thời gian tháng 11-2019. Ông Sự kêu T gửi đoạn clip trên cho ông xem.

Khoảng 18 giờ ngày 6-9, T gửi đoạn clip trên qua mạng xã hội Facebook cho ông Sự và sau đó ông Sự đã đăng lên mạng xã hội.

Tại cơ quan điều tra, qua làm việc, bà Hoa khai nhận hành vi trên đoạn clip đã đăng trên mạng xã hội Facebook là do bản thân thực hiện. Bà Hoa cho rằng, do bực tức việc bà Đường không để lại tài sản gì nhưng khi bà Đường già chỉ có một mình bà Hoa lo nuôi dưỡng nên nhiều khi bức xúc, có hành động đánh, mắng chửi bà Đường như clip đã ghi lại.

Được biết, hiện UBND huyện Cần Đước đã chỉ đạo Công an huyện tiếp tục cũng cố chứng cứ để xử lý bà Nguyễn Thị Hoa theo đúng quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang