CSGT Ninh Thuận phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thứ Bảy, 05/06/2021 10:23

|

(CAO) Khi tổ công tác kiểm tra giấy tờ thì 3 trong 4 người Trung quốc bỏ chạy, sau đó bị bắt khi đang trốn tại một nhà nghỉ.

Vào lúc 13 giờ ngày 4-6 tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid – 19, Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, tổ công tác kiểm tra xe ô tô BS: 36A-457.89 do tài xế Lê Duy Thủy (SN 1976, trú xã Quảng Chính, Quảng Xương, Thanh Hóa) điều khiển, chạy hướng Nam – Bắc, trên xe có 4 người Trung Quốc.

Khi đang kiểm tra giấy tờ tùy thân thì 3 người Trung Quốc bất ngờ bỏ chạy. Tổ công tác tạm giữ 1 người Trung Quốc, tài xế và phương tiện.

Công an tỉnh Ninh Thuận tiến hành truy bắt 3 người đã bỏ trốn, đến 14 giờ cùng ngày đã bắt được 3 người này đang lẩn trốn tại nhà nghỉ Thiên Long ở thôn Lạc Sơn 1, Cà Ná.

4 người Trung Quốc mà Công an tỉnh Ninh Thuận phát hiện có mang theo căn cước công dân Trung Quốc, không có hộ chiếu, thị thực nhập cảnh, có dấu hiệu nghi vấn nhập cảnh trái phép.

Vụ việc đang được cơ quan công an tỉnh Ninh Thuận điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

CSGT Công an tỉnh Ninh Thuận phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Các đối tượng có dấu hiệu nghi vấn nhập cảnh trái phép bị CSGT Bình Thuận bắt giữ

Được biết nhóm này gồm 10 người Trung quốc thuê 2 xe 7 chỗ chạy từ Nam ra Bắc, 1 xe bị bắt ở Ninh Thuận và 1 xe chở 6 người bị bắt ở Bình Thuận.

Như Báo Công an TPHCM đưa tin ngày 4-5, vào lúc 14 giờ ngày 4-6 ,Tổ công tác TTKS Đội CSGT số 1 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận nhận tin báo một xe ô tô 7 chỗ màu bạc đang chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, từ TPHCM đi Hà Nội.

Ngay sau đó, Tổ công tác tiến hành các biện pháp nghiệp vụ xác minh thông tin trên. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày Tổ công tác đã phát hiện và dừng được xe ô tô 7 chỗ BKS: 51G-005.97 tại Km1646 QL1A, thuộc địa phận xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình thuận.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 7 người, 6 người mang quốc tịch Trung Quốc, không có giấy phép nhập cảnh và 1 người là lái xe người Việt Nam.

Bình luận (0)

Lên đầu trang