Nữ du khách Hàn bị tài xế taxi 'chém' 700.000 đồng cho 6km

Chủ Nhật, 06/08/2017 20:48

|

(CAO) Đón nữ du khách Hàn Quốc từ sân bay về một khách sạn trên đường An Thượng 26 với giá cước hiển thị 50 ngàn đồng và phí vào sân bay 10 ngàn đồng nhưng tài xế taxi Hải Vân “chém” khách đến 700 ngàn đồng.

Ngày 6-8, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện một trường hợp tài xế taxi chặt chém du khách làm ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng của ngành vận tải taxi tại TP.Đà Nẵng.

Thông tin vụ việc bắt đầu từ chiều muộn ngày 5-8, lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng nhận được tin nhắn qua điện thoại phản ánh có một du khách Hàn Quốc bị tài xế taxi “chặt chém” tiền cước.

Vị khách Hàn Quốc này đi taxi từ sân bay quốc tế Đà Nẵng về một khách sạn trên đường An Thượng 26 (Q.Sơn Trà) khoảng 6km vào tối 4-8 nhưng bị tài xế “hét” 700 ngàn đồng.

Ngày 6-8, Giám đốc Sở GTVT đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các lãnh đạo Hiệp hội taxi Đà Nẵng, hãng taxi Hải Vân, Thanh tra giao thông để làm rõ hành vi chặt chém theo phản ánh nóng của du khách

Ngay trong chiều 5-8, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung chỉ đạo khẩn cho Hiệp hội taxi Đà Nẵng điều tra danh tính tài xế và hãng xe taxi bị phản ánh. Tối cùng ngày, đại diện của 8 hãng taxi tại Đà Nẵng có mặt tại đường An Thượng 26 tìm kiếm camera tại nhà dân, khách sạn để truy thông tin. Sau sàng lọc, hãng taxi Hải Vân có 5 cuốc xe từ sân bay Đà Nẵng về khu vực kể trên trong đêm 4-8.

Ngay tối 5-8, lãnh đạo taxi Hải Vân xác minh thông tin từ 5 tài xế, phát hiện tài xế Nguyễn Trường Giang có lịch trình trùng khớp với thời điểm nữ du khách Hàn Quốc thuê xe và bị chặt chém. Tiếp tục mời tài xế Giang lên xác minh làm rõ, tài xế này thừa nhận lợi dụng hành khách là nữ, người nước ngoài, không thông thuộc địa hình nên có hành vi chặt chém.

Trong ngày 6-8, mặc dù là Chủ nhật nhưng Sở vẫn triệu tập cuộc họp khẩn với lãnh đạo Hiệp hội taxi Đà Nẵng, hãng taxi Hải Vân, Thanh tra giao thông cùng tài xế taxi có hành vi chặt chém trên. Tại đây, tài xế Giang cho biết giá cước taxi hiển thị hơn 50.000 đồng, cộng tiền phí vào ra sân bay 10.000 đồng. Tuy nhiên, anh Giang thu của nữ du khách 700.000 đồng, gồm 1 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 100.000 đồng. “Tôi nhận thấy hành vi của mình là sai trái và mong được gặp khách để xin lỗi”, tài xế Giang thú nhận.

Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo taxi Hải Vân phải liên hệ ngay với phía du khách nữ người Hàn Quốc khách sạn để xin lỗi, hoàn trả tiền chênh lệch cho du khách, đồng thời khắc phục các hậu quả khác.

Xung quanh vụ việc này, chiều ngày 6-8, trao đổi với phóng viên Báo Công an TP.HCM, ông Võ Thành Nhân - đại diện pháp luật Công ty CP Việt Đăng Khoa Đà Nẵng - hãng taxi Hải Vân cho biết rất đáng tiếc vì sự việc xảy ra và phía công ty sẽ có hình thức xử lý thích đáng đối với tài xế.

“Sáng mai (7-8), công ty sẽ họp Hội đồng kỷ luật và sẽ xử lý tài xế theo quy định của công ty. Lái xe này vi phạm nghiêm trọng vào quy định của công ty và của ngành nên sẽ bị xử lý nghiêm – đó là sẽ sa thải”, ông Nhân cho biết.

Cũng theo ông Nhân, đại diện hãng taxi trực tiếp đến gặp nữ du khách người Hàn Quốc và gửi lời xin lỗi, hoàn trả lại 700.000 đồng. Taxi Hải Vân cũng quyết định “chuộc lỗi”, đài thọ toàn bộ chi phí đi lại bằng taxi cho du khách này trong những ngày lưu lại tại Đà Nẵng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang