Xe tải chở bia bốc cháy, tài xế lái xe tránh tai nạn rồi mới thoát thân

Thứ Bảy, 21/05/2022 16:01

|

(CAO) Khi xe tải chở đầy bia lon vừa xuống dốc cầu Rạch Miễu thì bất ngờ tài xế phát hiện lửa và khói bốc lên từ bánh trước bên phải. Tài xế đã dũng cảm điều khiển xe hơn 300m, đến khi xe dừng lại mới mở cửa xe thoát thân.

Theo người dân chứng kiến tại hiện trường, vào khoảng 12 giờ ngày 21-5, xe tải mang BS: 65C-099.29 do tài xế Nguyễn Hoàng Thân (37 tuổi) ngụ Quận 8, TP.HCM điều khiển chở đầy bia lon đang lưu thông trên QL60 theo hướng từ tỉnh Bến Tre qua Tiền Giang.

Khi xe vừa xuống dốc cầu Rạch Miễu, đoạn thuộc địa bàn phường 6, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang, tài xế phát hiện lửa và khói bốc lên từ bánh trước bên phải, xe bị tắt máy. Lúc này tài xế không thể thắng xe lại mà ôm vô lăng cố gắng điều khiển xe đi thêm hơn 300m, đến khi chiếc xe dừng lại, không gây tai nạn cho các phương tiện khác thì tài xế mới bung cửa chạy thoát thân.

Người dân đã dùng bình chữa cháy hỗ trợ tài xế dập lửa nhưng bất thành. Nhiều người dân phát hiện đã phụ giúp tài xế chuyển bia trên xe xuống đường.

Hiện trường vụ cháy

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC cứu nạn và cứu hộ công an tỉnh Tiền Giang đã điều 4 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tham gia dập tắt ngọn lửa. Công an phường 6 cũng nhanh chóng có mặt điều tiết giao thông.

Khoảng ít phút sau, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên chiếc xe bị ngọn lửa thiêu rụi phần đầu và một phần hàng hóa trên xe.

Chiếc xe bị thiêu rụi phần đầu 

Tài xế cho biết xe chở bia lon đi từ Bến Tre về Đồng Tháp để giao hàng nhưng khi vừa qua cầu Rạch Miễu thì gặp sự cố.

Được biết xe tải 65C-099.29 có tải trọng 17.950 kg, hiệu JAC, xuất xứ Trung Quốc sản xuất năm 2017 có hạn kiểm định đến ngày 5-10-2022

Hiện vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang