Người dân trả lại 360 triệu đồng do nhặt được và chuyển khoản nhầm

Thứ Tư, 20/12/2023 21:28

|

(CAO) Tổ dân quân tự vệ và bảo vệ dân phố ở Thừa Thiên Huế nhặt được 100 triệu đồng, và anh Võ Văn Thinh ở Quảng Ngãi nhận được 260 triệu đồng do chuyển khoản nhầm, đã liên hệ công an tìm người đánh rơi và chuyển khoản nhầm để trả lại.

Ngày 20/12, Công an TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) thông tin, các đơn vị vừa tiến hành trao trả lại tài sản 100 triệu đồng cho người đánh rơi là chị Đoàn Thị Yến Nhi (SN 1993, ngụ P.Xuân Phú, TP.Huế).

Khoảng 23 giờ 30 ngày 16/12/2023, chị Nhi đến Công an P.Xuân Phú trình báo về việc: Lúc 22 giờ cùng ngày, chị đón taxi từ đường Bà Triệu đến đường Lê Lợi (TP.Huế) và để quên túi xách (bên trong có 100 triệu đồng và giấy tờ tùy thân, thẻ các loại.

Anh Lê Bá Đoàn và anh Ngô Tuấn Ngọc cùng lực lượng Công an trao trả lại tài sản cho chị Đoàn Thị Yến Nhi.

Chị Nhi liên hệ hãng xe taxi thì không thấy tài sản. Công an P.Xuân Phú nhanh chóng xác minh. Qua công tác phối hợp, Công an P.Xuân Phú xác định có anh Lê Bá Đoàn (SN 2002) – dân quân tự vệ và anh Ngô Tuấn Ngọc (SN 2000, cùng ngụ P.Vỹ Dạ, TP.Huế) – bảo vệ dân phố là những người nhặt được túi xách.

Kiểm tra bên trong có lượng lớn tiền mệnh giá 500 nghìn đồng và nhiều giấy tờ, anh Đoàn và anh Ngọc mang toàn bộ tài sản đến Công an P.Phú Hội trình báo.

Ngày 18/12, các đơn vị của Công an TP.Huế cùng anh Lê Bá Đoàn và anh Ngô Tuấn Ngọc trao trả lại tài sản cho chị Nhi. Nhận lại toàn bộ tài sản, chị Nhi mừng rỡ biết ơn anh Đoàn, anh Ngọc và lực lượng Công an.

Nhận được 260 triệu đồng do chuyển nhầm, liên hệ Công an tìm người trả lại

 Ngày 20/12, Công an huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) cho biết đã đề nghị chính quyền địa phương có hình thức biểu dương và khen thưởng kịp thời việc làm tốt của một công dân khi nhận được số tiền 260 triệu đồng do chuyển khoản nhầm, đã liên hệ ngay với Công an để tìm và trả lại cho chủ sở hữu.

Trước đó, lúc 08h30’ ngày 19/12, anh Võ Văn Thinh (SN 1990, trú thôn Đại An Đông 2, xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành) đến trụ sở Công an xã Hành Thuận trình báo và nhờ tìm người đã chuyển khoản nhầm số tiền 260 triệu đồng qua Internet Banking để trả lại.

Anh Võ Văn Thinh đến Công an xã trình báo và đề nghị tìm chủ tài khoản đã chuyển nhầm số tiền 260 triệu đồng

Tiếp nhận thông tin, Công an xã xã Hành Thuận đã liên hệ với ngân hàng liên quan để xác minh và xác định chủ tài khoản chuyển nhầm là bà Trần Thị Viên (ở tổ 3B, KP 8, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai); ngay sau đó Công an xã Hành Thuận hướng dẫn anh Thinh đến ngân hàng để làm các thủ tục chuyển trả lại cho bà Viên.

Ngày 20/12, ngay sau khi nhận lại được số tiền 260 triệu đồng, bà Viên rất vui mừng và viết thư bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với việc làm tốt đẹp của anh Võ Văn Thinh và tinh thần vì nhân dân phục vụ của Công an xã Hành Thuận.

Bình luận (0)

Lên đầu trang