Nữ Chủ tịch Công đoàn năng nổ, giàu tình cảm

Thứ Hai, 11/12/2023 08:18  | Nguyên Ngọc

|

(CATP) Nhắc đến Thiếu tá Nguyễn Phạm Thanh Bình (SN 1985; quê Hưng Yên) không ai trong Học viện An ninh nhân dân (ANND) không biết. Bởi ngoài công việc chuyên môn tại Phòng Chính trị, Thiếu tá Thanh Bình còn là Chủ tịch Công đoàn (CĐ) năng nổ, luôn tiên phong đi đầu trong tất cả các nhiệm vụ được giao.

Phát huy vai trò tiên phong

Nhiều năm gắn bó với công tác Đoàn và công việc chuyên môn tại Phòng Chính trị, Thiếu tá Nguyễn Phạm Thanh Bình luôn tỏ rõ được bản lĩnh, sự năng động, sáng tạo cũng như tình cảm với đồng đội. Không chỉ là Chủ tịch CĐ Học viện ANND nhiệm kỳ 2018 - 2023, Thiếu tá Thanh Bình được tín nhiệm cao và tiếp tục là Chủ tịch CĐ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Thiếu tá Bình đã nỗ lực, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, luôn chú trọng thực hiện tốt công tác nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đoàn viên (ĐV), người lao động (NLĐ); là cầu nối đưa những đề xuất, kiến nghị chính đáng của ĐV, NLĐ tới cấp có thẩm quyền, từ đó nâng cao vai trò, uy tín của tổ chức CĐ đối với ĐV, NLĐ.

Đồng chí Thanh Bình luôn phát huy vai trò, thế mạnh của ĐVCĐ trong công tác chuyên môn và công tác CĐ. Trọng tâm chính là luôn duy trì hiệu quả phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" gắn với phong trào "CAND học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy" trong ĐVCĐ của Học viện. Nhiều năm qua, phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" đã trở thành sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong chương trình hành động của CĐ Học viện.

Thông qua phong trào thi đua, nhiều cách làm hay, hiệu quả được phát hiện, duy trì và nhân rộng. Trong đó, đã có 29 sáng kiến, cải tiến xuất sắc của cán bộ, ĐVCĐ được Hội đồng sáng kiến, cải tiến Học viện nghiệm thu, đưa vào ứng dụng trong các mặt công tác tại Học viện. Sự tâm huyết, sáng tạo trong công việc của ĐV, NLĐ đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Học viện.

Thiếu tá Nguyễn Phạm Thanh Bình (cầm hoa) tại Đại hội Công đoàn cơ sở Học viện ANND

Cá nhân Thiếu tá Bình cũng đã phối hợp với các bộ phận chức năng xây dựng và được Ban Giám đốc Học viện phê duyệt đưa vào sử dụng "Phần mềm quản lý CĐ", góp phần hiệu quả trong việc cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng tham mưu, lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ của tổ chức CĐ.

Quan tâm, chăm lo tới đời sống của đoàn viên

Không chỉ vững chuyên môn, giỏi nghiệp vụ, Thiếu tá Thanh Bình còn luôn quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về ĐV, NLĐ. Các ngày lễ lớn trong năm có trên 1.500 lượt ĐV thuộc CĐ Học viện được nhận quà với tổng số tiền trị giá 650 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt... Tổ chức cho ĐV, NLĐ tham gia chương trình "Tết sum vầy - Mừng Đảng, vui xuân" do CĐ CAND tổ chức.

Bên cạnh đó, CĐ còn tổ chức cho cán bộ, ĐV tham gia nhiệt tình các cuộc thi do CĐ cấp trên tổ chức và đạt thành tích cao, như: Hội thi Cán bộ CĐ giỏi khu vực phía Bắc; Cuộc thi tìm hiểu "90 năm CĐ Việt Nam - một chặng đường lịch sử" (2019); Hội thi Lái xe giỏi, lái xe an toàn khu vực phía Bắc; Cuộc thi ảnh "Nét đẹp ĐVCĐ CAND"; Hội thi "Điều dưỡng viên CAND giỏi"; Cuộc thi viết "Tiếp sức nơi tuyến đầu chống dịch" (2021); Hội thi "Tuyên truyền viên giỏi về pháp luật và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng", Hội thi Lái xe giỏi CAND (2022)... Phối hợp CĐ cấp trên, các đơn vị, tổ chức đoàn thể thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động thiện nguyện tại vùng sâu vùng xa. Triển khai hiệu quả các đợt vận động, các chương trình xã hội, thiện nguyện do CĐ cấp trên phát động. Tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nâng cao đời sống tinh thần và thể chất cho ĐV, NLĐ..

Với sự cố gắng, nỗ lực của cá nhân và toàn thể BCH, trong nhiệm kỳ, CĐ Học viện ANND đã đạt những thành tích đáng ghi nhận: 2 Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 1 Cờ thi đua chuyên đề của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 2 Cờ thi đua chuyên đề của CĐ CAND; Bằng khen Bộ trưởng Bộ Công an; Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 7 Bằng khen của CĐ CAND.

Cá nhân Thiếu tá Bình và mỗi đồng chí trong BCH CĐ Học viện đều tâm niệm, là một cán bộ CĐ, nghĩa là làm gì cũng đặt lợi ích chính đáng, niềm vui của ĐV, NLĐ lên hàng đầu. Đó chính là cơ sở để xây dựng một tập thể CĐ Học viện ANND đoàn kết, vững mạnh, góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm của người chiến sĩ CAND trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang