Nữ cán bộ Đoàn luôn hoàn thành vượt chỉ tiêu công việc được giao

Thứ Bảy, 09/12/2023 10:51

|

(CATP) Đại úy Võ Thị Bích Phương (SN 1993, quê Bình Định) là gương mặt quen thuộc với các cán bộ (CB), chiến sĩ (CS), đoàn viên trong lực lượng Công an TPHCM (CATP). Lần gặp nào cũng vậy, Đại úy Phương luôn nổi bật giữa đám đông với nụ cười tươi, xinh xắn và chiều cao nổi trội. Là Phó trưởng Ban Thanh niên CATP, suốt thời gian qua, với những gì đã làm được trong công tác chuyên môn, nữ CB trẻ tỏ ra không hề kém cạnh so với các đồng nghiệp nam cả về khả năng đối ngoại cũng như sự nhiệt huyết trong công việc... Với phương châm sống "Bạn không thể đạt được ước mơ hay mục tiêu mà không có tính kỷ luật", cô gái ấy đã chứng minh sự nỗ lực vươn lên bằng quá trình lao động nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao...

Nỗ lực trên mọi mặt trận

cùng với lãnh đạo Ban Thanh niên CATP, Đại úy Phương đã góp không ít công sức trong việc dẫn dắt gần chục ngàn đoàn viên - CBCS trong lực lượng với sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm cao nhất. Ngoài đời, Phương dễ gần, thân thiện bao nhiêu thì trong công việc, cô lại chỉn chu, nghiêm túc bấy nhiêu.

Tốt nghiệp Trường Đại học An ninh nhân dân chuyên ngành Điều tra hình sự với tấm bằng loại giỏi, Phương được phân công về nhận nhiệm vụ tại Phòng An ninh điều tra (ANĐT) - CATP. Từ tháng 10/2016 đến tháng 03/2022, cô trải qua một số công việc như: phụ trách công tác tổ chức CB; đảm nhận công tác hướng dẫn, kiểm tra thuộc Đội 1 của Phòng ANĐT. Một cô gái trẻ với tràn đầy nhiệt huyết và niềm đam mê được cống hiến luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và nỗ lực hết mình để không phụ lòng mong mỏi của cấp trên cùng sự tin yêu của đồng nghiệp.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Phương còn được lãnh đạo Phòng ANĐT - CATP tin tưởng giao phó những nhiệm vụ quan trọng như Bí thư Chi đoàn, Chủ tịch Hội Phụ nữ của phòng. Ở Phương luôn tỏa ra nguồn năng lượng dành cho công việc khiến nhiều người nể phục. Khi còn là "thủ lĩnh Đoàn" cấp phòng, Phương đã trực tiếp tham mưu nhiều công trình, phần việc gắn với công tác chuyên môn, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, vai trò của tổ chức đoàn thể. Dưới sự dẫn dắt của cô, Chi đoàn, Hội Phụ nữ Phòng ANĐT nhiều năm liền đạt danh hiệu "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Đại úy Phương (giữa) chụp hình lưu niệm cùng các CBCS

Cột mốc đáng nhớ nhất của Đại úy Phương là vào tháng 4/2022, cô được bổ nhiệm giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên CATP (nay là Phó trưởng Ban Thanh niên CATP). Đây là sự tin tưởng của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP dành cho nữ CB trẻ như cô. Dẫu biết rằng phía trước còn biết bao thách thức, nhưng đối với một cô gái luôn kiên định với niềm đam mê được cống hiến cho "màu cờ, sắc áo" thì đây lại chính là nguồn động lực vô cùng to lớn. Và đúng như kỳ vọng, khi nhận nhiệm vụ mới, Phương một lần nữa đã chứng minh được nghiệp vụ tinh tường và sự nhạy bén, linh hoạt trong nhiều lĩnh vực. Dù là nữ nhưng cô luôn xung kích trên nhiều trận tuyến, từng bước hỗ trợ đắc lực cho Trưởng ban dẫn dắt hoạt động Đoàn trong lực lượng CATP đạt nhiều kết quả đáng tự hào.

Nhắc đến công tác Đoàn trong lực lượng CATP, chúng tôi thực sự không biết phải bắt đầu từ đâu giữa khối lượng công việc nhiều vô kể, cả những công việc có tên cũng như không tên. Vì vậy, khi được giao phó trọng trách này, Phương cũng như các anh em trong Ban chấp hành (BCH) luôn tất bật từ sáng đến tối, thậm chí trước một sự kiện đặc biệt quan trọng, nhiều khi các thành viên không có khái niệm về giờ giấc. Chẳng bao giờ nề hà, Phương luôn cố gắng từng phút, từng giây để đồng hành cùng các anh em cho đến khi công việc hoàn thành...

Hết lòng vì việc chung

chỉ hơn một năm rưỡi gắn bó với vai trò Phó trưởng Ban Thanh niên CATP, Phương đã nỗ lực cùng anh em, đồng đội đưa hoạt động Đoàn trong lực lượng CATP ngày càng đi lên, từng bước khẳng định tinh thần xung kích của Tuổi trẻ CATP với nhiều chương trình hữu ích, nhân văn, ý nghĩa và ngày càng gần gũi hơn với người dân thành phố.

Đại úy Phương đã chủ trì tham mưu cho Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP tổ chức nhiều chương trình lớn cấp CATP và Thành Đoàn trong năm 2023 như: Trực tiếp tham mưu nội dung, chương trình ký kết phối hợp công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa CATP với Thành Đoàn; tham mưu tổ chức Chương trình đối thoại giữa Thường trực Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP và Bí thư Thành Đoàn với CB Đoàn, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tiêu biểu năm 2023; tổ chức Ngày hội "Xuân chiến sĩ” năm 2023, Chương trình "Tiếp lửa truyền thống" năm 2023, Chương trình nghệ thuật Hành trình "Tiếp lửa truyền thống" với chủ đề "Tự hào người chiến sĩ Công an Thành phố mang tên Bác"... Còn rất nhiều chương trình lớn, nhỏ mà Đại úy Phương đã tham mưu và chủ trì tham mưu mà chúng tôi không thể kể hết...

Tiêu biểu cho tinh thần xung kích, sáng tạo không ngừng của Tuổi trẻ CATP trong ứng dụng chuyển đổi số phục vụ công tác chuyên môn là Công trình thanh niên "Ứng dụng bản đồ số (BĐS) tại Trung tâm thông tin chỉ huy CATP phục vụ công tác chỉ huy, điều hành, triển khai lực lượng tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) thuộc CATP (Tổ công tác 363)" do Đại úy Phương chủ trì tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP. Công trình đã khai thác triệt để các tính năng vượt trội của BĐS, triển khai ứng dụng cho 10 Tổ công tác 363 CATP và 57 Tổ công tác 363 của Công an 21 quận, huyện, TP.Thủ Đức.

Không dừng lại ở đó, Phương còn tham mưu thành lập Tổ Thường trực theo dõi BĐS trong công tác 363 (gọi tắt là Tổ Thường trực KH02) gồm 52 ĐVTN xung kích và trực tiếp tham gia, đảm nhiệm vai trò Tổ trưởng Tổ Thường trực KH02, phối hợp với Trung tâm thông tin chỉ huy CATP tăng cường lực lượng kiểm tra, giám sát thông qua hệ thống BĐS ngoài giờ hành chính, nhằm góp phần nâng cao về số lượng và chất lượng hoạt động của lực lượng tuần tra, kiểm soát giữ gìn ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố, được CATP chọn là một trong những công trình thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Đại úy Phương bên các em nhỏ vùng cao trong một chuyến thiện nguyện

Với những đóng góp thiết thực, công trình đã đoạt giải ba Giải thưởng sáng tạo TPHCM lần thứ 3 - năm 2023, lĩnh vực Quốc phòng - An ninh, được chọn là công trình tiêu biểu trong Phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" và Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" Cụm thi đua số 1 - Bộ Công an.

Đại úy Phương cũng đã tham gia cùng Thường vụ Ban Thanh niên CATP tham mưu thực hiện Công trình thanh niên được đánh giá cao về tính hiệu quả và nhân rộng trên địa bàn thành phố như: "Tổ phản ứng nhanh về ANTT tại các bến xe khách liên tỉnh, xe buýt liên quận trên địa bàn thành phố"; "Tuổi trẻ CATP xung kích trong thành lập mô hình Tổ Nhân dân tuần tra tại địa bàn các xã, phường, thị trấn trên địa bàn TPHCM"; phát động cao điểm tuyên truyền pháp luật và ra quân bóc xóa các quảng cáo sai quy định, góp phần bảo đảm ANTT và chỉnh trang mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố năm 2023; đồng thời vận động người dân tham gia tố giác tội phạm "tín dụng đen" trên toàn địa bàn gây được tiếng vang trong và ngoài lực lượng, được nhân dân ủng hộ.

Song hành cùng công tác chuyên môn, nữ CB trẻ cũng luôn làm tốt các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng với trọn vẹn tình yêu thương. Đại úy Phương đã chủ trì tham mưu tổ chức các Chương trình "Vì đàn em" như: "Hành trình trao yêu thương - vui Trung thu cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn", tặng 1.300 phần quà cho bệnh nhi, trẻ em bị ung thư, có hoàn cảnh khó khăn; tham mưu tổ chức Chương trình trải nghiệm "Học làm chiến sĩ công an" cho 100 thiếu nhi đam mê màu áo Công an nhân dân. Trong số này, nổi lên mô hình "Hành trình kết nối những trái tim tình nguyện" mang ý nghĩa nhân văn của Ban Thanh niên CATP đã giúp người dân cùng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời phát huy được nguồn lực thanh niên trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước; xây dựng hình ảnh đẹp của ĐVTN CATP bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Vượt lên tất cả, chúng tôi nhận thấy ẩn sau dáng người mảnh khảnh cùng nụ cười khá "trẻ con" ấy là nghị lực kiên cường tiềm ẩn bên trong Đại úy Phương. Ở nữ CB trẻ này không có khái niệm hoàn thành chỉ tiêu, mà phải hoàn thành vượt chỉ tiêu công tác được giao. Chính vì thế, những cố gắng vượt bậc của Đại úy Phương đã mang đến nhiều "quả ngọt" đáng tự hào. Nhiều năm liên tục, Phương đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và Đảng viên trẻ xuất sắc. Cũng từ khi gắn bó với công việc chuyên môn đến nay, cô đã có hơn 30 lần nhận Bằng khen các cấp: Bộ Công an, BCH Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bằng khen của UBND TPHCM, BCH Thành Đoàn, Giấy khen của Giám đốc CATP... Ngoài ra, cô còn vinh dự là đại biểu của CATP được chọn tham gia Chương trình gặp gỡ "500 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác" toàn quốc năm 2019.

Được biết, hiện Đại úy Phương đang được đề cử xét tặng danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2023. Chúng tôi tin rằng, với những gì đã cống hiến suốt nhiều năm qua, nữ đại úy luôn toàn tâm toàn ý với công việc hoàn toàn xứng đáng được vinh danh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang