Gương sáng:

Công an bị tông xe vẫn truy bắt đến cùng kẻ buôn ma túy

Thứ Ba, 06/06/2017 08:00  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Dù bị đối tượng buôn ma túy cố tình rú ga tông vào người nhưng một chiến sỹ công an Sơn La vẫn dũng cảm cùng đồng đội quyết liệt truy bắt đối tượng ma túy cộm cán.

Sự việc xảy ra khoảng 9 giờ ngày 1-6, tại địa bàn xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, Sơn La. Thời điểm trên, Tổ công tác Đồn Công an Co Mạ do Đại úy Lường Quang Học, Phó trưởng Đồn làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ tại khu vực dốc Nong Vai (thuộc bản Nong Vai, xã Co Mạ).

Khi phát hiện đối tượng Và Vả Mua (55 tuổi, trú tại xã Co Mạ, huyện Thuận Châu) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, công an đã tiến hành bắt giữ đối tượng.

Và Vả Mua đã cố tình rú ga, tăng tốc xe máy đâm thẳng vào Đại úy Học khiến cán bộ này bị thương nặng. Dù vậy, Đại úy Học vẫn cố gắng cùng đồng đội khống chế, bắt giữ Mua tại chỗ.

Công an thu giữ của Mua một gói heroin với trọng lượng 1,36 gram cùng một số tang vật liên quan khác. Mua cũng được xác định là đối tượng vừa nghiện ma túy, vừa là người buôn bán lẻ cho người nghiện trên địa bàn.

Chiến sỹ bị thương đang được điều trị tại bệnh viện (ảnh lớn), đối tượng (ảnh nhỏ) - Ảnh: Công an Sơn La cung cấp

Đại úy Học bị dập phổi, tràn dịch màng phổi, hôn mê, suy hô hấp nặng, mất nhiều máu. Sau khi được sơ cứu ban đầu, anh được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để cấp cứu.

Thượng tá Trần Thanh Sơn, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Sơn La, cho biết công an tỉnh này đang tích cực điều tra vụ việc.

“Đến ngày hôm qua thì Đại úy Học tiếp tục được chuyển xuống bệnh viện 198 Bộ Công an để điều trị. Hiện tại anh đã qua cơn nguy kịch”, Thượng tá Sơn cho hay.

Đối với Và Vả Mua, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Sơn La cho biết cơ quan công an vẫn đang tạm giữ đối tượng này để củng cố hồ sơ, khởi tố bị can.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang