Dốc sức giành giật sự sống cho Thượng úy công an bị tội phạm tấn công

Thứ Năm, 16/11/2023 21:08

|

(CAO) Sau 4 ngày bị tấn công trong lúc vây bắt tội phạm, sức khỏe của Thượng úy Trần Trung Hiếu vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Nhiều cán bộ, chiến sỹ công an có cùng nhóm máu AB luôn túc trực, sẵn sàng tiếp máu, đồng hành với các bác sỹ để giành giật sự sống cho cán bộ công an dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Khởi tố, bắt tạm giam kẻ đâm cán bộ công an khi bị vây bắt

Chiều 16/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Trọng Gia Bảo (SN 1997, trú thôn 1, xã Xuân Hồng, H.Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Giết người”.

Đối tượng Trần Trọng Gia Bảo

Như CAO đã đưa tin, lúc 15 giờ 45 chiều 13/11, Thượng úy Trần Trung Hiếu (SN 1992), cán bộ Công an xã Xuân Hồng đang làm nhiệm vụ tại khu vực đền Chợ Củi (xã Xuân Hồng) thì phát hiện đối tượng Trần Trọng Gia Bảo có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Lúc này, Thượng úy Hiếu cùng một người khác đã áp sát để bắt quả tang. Phát hiện công an, đối tượng Bảo đã hung hãn, cầm kéo chống trả, đâm vào cổ Thượng úy Trần Trung Hiếu. Thấy Thượng úy Hiếu gục ngã xuống đất, Bảo tiếp tục lao đến đâm thêm nhiều nhát vào ngực rồi mới dừng lại.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng Công an xã Xuân Hồng phối hợp với người dân đưa Thượng úy Hiếu đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TP.Vinh (tỉnh Nghệ An), đồng thời bắt giữ đối tượng Bảo đưa về trụ sở để điều tra làm rõ.

Lấy lời khai đối tượng

Tại cơ quan điều tra, Bảo khai, do đã sử dụng ma túy dạng “tài mà” và “cỏ Mỹ” trong một thời gian dài nên thần kinh không ổn định. Chiều 13/11, trong lúc Bảo đang chờ để nhận ma túy từ người khác thì phát hiện Thượng úy Trần Trung Hiếu nên đối tượng hoảng loạn dùng kéo đâm cán bộ công an.

Theo tài liệu của Công an tỉnh Hà Tĩnh, Trần Trọng Gia Bảo là đối tượng sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đã ly hôn, về sau bố cưới vợ mới, Bảo bỏ học từ năm lớp 9. Bố của Bảo cũng là một người nghiện ma túy và từng có tiền án, tiền sự. Do không có công ăn việc làm, Bảo thường xuyên đến khu vực đền Chợ Củi xin tiền của những người đến thắp hương để tiêu xài cá nhân và mua thuốc lá gây ảo giác để sử dụng. Đây cũng là đối tượng nằm trong danh sách quản lý của Công an xã Xuân Hồng về biểu hiện thường xuyên sử dụng chất ma tuý.

Giành giật sự sống từ tay “tử thần”

Suốt 4 ngày qua, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An, ê kíp bác sĩ Bệnh viện Việt Đức Hà Nội cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ Công an các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có cùng nhóm máu AB luôn túc trực hàng giờ, sẵn sàng tiếp máu để giữ mạng sống cho Thượng úy Trần Trung Hiếu. Trải qua các cuộc phẫu thuật nhưng tính mạng của Thượng úy Trần Trung Hiếu vẫn đang trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh đến thăm Thượng úy Trần Trung Hiếu tại bệnh viện

Trước tấm gương dũng cảm truy bắt tội phạm của Thượng úy Trần Trung Hiếu, thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của đồng chí, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh với nỗ lực cao nhất đã dốc sức, tạo mọi điều kiện tốt nhất để đội ngũ y, bác sỹ cứu chữa, điều trị cho Thượng úy Hiếu. Cùng với đó, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an H.Nghi Xuân, các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh hỗ trợ gia đình những ngày đồng chí Hiếu điều trị, tất cả chung sức, đồng lòng sẻ chia với đồng chí, đồng đội. Trong đó, Hội Phụ nữ Công an H.Nghi Xuân chăm sóc các con của Thượng úy Hiếu, câu lạc bộ ngân hàng máu sống, các thành viên sẵn sàng để hiến máu trong quá trình điều trị.

Các cán bộ, chiến sỹ công an có cùng nhóm máu AB luôn túc trực, sẵn sàng tiếp máu để cứu Thượng úy Hiếu

Là người đam mê, nhiệt huyết với công việc nhưng Thượng úy Trần Trung Hiếu có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Vợ của Thượng úy Hiếu là cán bộ hợp đồng điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa H.Nghi Xuân.

Được biết, Thượng úy Trần Trung Hiếu là con đầu trong một gia đình thuần nông. Do chưa có nhà ở nên lâu nay vợ chồng Thượng úy Hiếu cùng 2 con nhỏ sinh sống tại nhà bố mẹ vợ ở xã Xuân Lĩnh (H.Nghi Xuân), cách trụ sở làm việc 10 cây số.

Sáng 16/11, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ phát động học tập gương chiến đấu dũng cảm của Thượng úy Trần Trung Hiếu. Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hồng Phong – Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, sự chiến đấu dũng cảm, quên mình của đồng chí Hiếu thể hiện tinh thần, phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ công an nhân dân, với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Công an tỉnh Hà Tĩnh phát động học tập gương chiến đấu dũng cảm của Thượng úy Trần Trung Hiếu

Trong 5 năm công tác tại Công an xã Xuân Hồng, Thượng úy Trần Trung Hiếu đã vượt qua những khó khăn thường nhật, bám sát địa bàn, gắn bó với nhân dân, tham mưu và triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, được nhân dân quý mến, đồng đội tin tưởng.

Trước hành động dũng cảm của Thượng úy Trần Trung Hiếu, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh phát huy truyền thống cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tích cực học tập, rèn luyện, thi đua, nêu gương dũng cảm, bản lĩnh, kiên cường, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; cấp ủy, thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương, Ban Thanh niên, Ban phụ nữ các cấp tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên.

Chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, tạo sức lan tỏa trong toàn lực lượng. Đây cũng chính là dịp để toàn lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thể hiện tinh thần quyết tâm, sự đồng lòng, chung sức cùng hăng hái ra sức rèn luyện, phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, chiến đấu, học tập, không quản ngại khó khăn, hiểm nguy, gian khổ, suốt đời cống hiến vì sự nghiệp bảo đảm an ninh trật tự, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang