Xông vào tâm dịch, Công an TPHCM đưa hạt gạo nghĩa tình về với nhân dân

Thứ Tư, 25/10/2023 08:35

|

(CATP) Tuyến bài "Công an TPHCM - Hạt gạo nghĩa tình" của Chuyên đề Công an TPHCM đã góp mặt trong cuộc quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật báo chí chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh". Ghi nhận những đóng góp hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động xã hội từ thiện của Báo Công an TP và những hy sinh thầm lặng của toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an TPHCM trong mùa dịch Covid-19 năm 2021. Đây là lần thứ hai Chuyên đề Công an TPHCM vinh dự nhận được giải thưởng ý nghĩa này.

TPHCM bước vào năm 2021 với nhiều khó khăn, đau thương do đại dịch Covid-19 gây ra. Từ các tuyến đường ở khu trung tâm cho đến các con hẻm nhỏ, sự huyên náo đã bị thay bằng lớp lớp giây giăng cùng bầu không khí nặng nề. Chưa bao giờ thành phố tươi trẻ, năng động lại trở nên ủ rũ như vậy.

Thực hiện chỉ đạo từ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TPHCM, Chuyên đề Công an TPHCM với vai trò chủ công đã cùng Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị xây dựng kế hoạch, phát động Chương trình "Công an TPHCM - Hạt gạo nghĩa tình" nhằm chia sẻ khó khăn với người dân trong cơn đại dịch. Và từ đây, Tòa soạn Báo Công an TPHCM đã trở thành địa chỉ thân thương để tiếp nhận nghĩa tình của đồng bào trên khắp mọi miền đất nước. Và cũng từ đây Hạt gạo nghĩa tình cùng biết bao trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm đã đến với người dân và lực lượng tuyến đầu.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TPHCM trao quà cho các cháu thiếu nhi có người thân qua đời vì Covid-19 (tháng 9/2021)

Ngay từ đầu mùa dịch, tháng 5/2021, thành phố đã thiết lập 15 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ. Đến khi TP đi vào trạng thái bình thường mới, Báo CATP vẫn tiếp tục duy trì công tác giúp dân cho đến hết năm 2021 và qua những năm sau, hướng đến những người dân nghèo, yếu thế, công nhân, trẻ mồ côi... bị ảnh hưởng sau dịch.

Quyết tâm, đoàn kết đẩy lùi đại dịch Covid-19
Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó giám đốc CATP, gửi những túi gạo nghĩa tình đến với người dân ở TP.Thủ Đức trong mùa dịch 2021

Tiếp nối truyền thống thiện nguyện 47 năm của Báo CATP, CBCS-CNV của Báo không ngại nguy hiểm, vừa làm nhiệm vụ tuyên truyền, vừa làm công tác dân vận, vận động, vừa xung kích cùng với công an các đơn vị đi vào tâm dịch, những khu phong tỏa, các khu phố, hẻm nghèo, nhà trọ, các bệnh viện thu dung... để mang gạo, rau củ quả, thuốc men, thiết bị y tế, khẩu trang hỗ trợ người dân và lực lượng tuyến đầu. 

Bà Nguyễn Thị Dậu - người đóng góp hàng trăm tấn gạo giúp nhân dân, nhận Bằng khen của UBND TPHCM

Đặc biệt Chương trình "Công an TPHCM - Hạt gạo nghĩa tình" qua 21 quận huyện và TP Thủ Đức. Mỗi địa phương được Báo CATP chia sẻ trung bình 30 tấn gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm, thiết bị y tế.

Trong suốt thời gian chống dịch, Báo CATP cũng phối hợp duy trì 6 bếp ăn 0 đồng giúp sinh viên và người dân tại Q3, Q4, Q.Gò Vấp, Q.Bình Thạnh, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Trường Đại học sư phạm kỹ thuật.

Phối hợp với lực lượng công an cùng chính quyền các địa phương, Báo CATP đã góp phần lan tỏa hình ảnh người Chiến sĩ CATP luôn tận tụy vì Nhân dân phục vụ, góp phần xây dựng hình ảnh TPHCM sắt son, nghĩa tình.

Kết quả công tác vận động giúp dân chống dịch của Báo CATP trong mùa đại dịch: gần 1.000 tấn gạo, hơn 3.000 tấn rau củ quả, gần 5.000 đồ phòng hộ, hơn 50 ngàn khẩu trang N95, 35 máy trợ thở, 20 ngàn thùng nước, 10 ngàn thùng sữa, 10 ngàn thùng mì tôm, 100 ngàn suất cơm cho tuyến đầu và người dân, 6 bếp ăn 0 đồng (trung bình cung cấp 800 suất ăn cho công nhân, sinh viên, người dân), cùng nhiều thiết bị y tế, như yếu phẩm được trao cho các bệnh viện, lực lượng tuyến đầu trị giá hàng tỷ đồng.

Từ trụ sở Báo Công an TPHCM, gần 1.000 tấn gạo được lực lượng công an chuyển đến tận tay người dân trong suốt mùa đại dịch Covid-19

Bình luận (0)

Lên đầu trang