Thừa Thiên – Huế: Công an vượt lũ đưa nhiều sản phụ, người già đến bệnh viện

Thứ Tư, 15/11/2023 22:05  | Hoà Khánh

|

(CAO) Tình hình mưa lũ và nước dâng cao đã khiến nhiều thai phụ, người già, bệnh nhân... tại Thừa Thiên - Huế không thể đến bệnh viện trong ngày 15/11.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng cứu hộ các địa phương với Công an, Quân đội là nòng cốt, đã nỗ lực chạy đua với thời gian, đi ghe đến từng nhà hỗ trợ người dân.

Trường hợp đầu tiên là thai phụ Trần Thị Ý (SN 1991, trú phường An Cựu, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) được Công an phường An Cựu chèo ghe tới nhà đang ngập sâu trong hẻm và đưa đến nơi an toàn.

Công an đưa sản phụ đến nơi an toàn

Còn tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, Công an xã này đã dùng ghe đưa thai phụ Nguyễn Thị Phượng (SN 1992, thôn Thanh Tuyền, xã Thủy Thanh) đến bệnh viện để sinh.

Tiếp đó, Đội CSGT-TT CATP phối hợp trong công tác CNCH chở 01 sản phụ, người nhà tại xã Phú Thanh và cụ già bệnh nặng tại Phú Thượng đến bệnh viện TW Huế.

Công an đưa sản phụ đến bệnh viện

Để kịp thời ứng phó với tình hình mưa lớn, ngập lụt đang xảy ra diện rộng, Đội Cảnh sát giao thông trật tự bám địa bàn, bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ hướng dẫn giao thông, giúp dân vượt qua ngập lụt.

Vào khoảng 13h40 ngày 15/11, tại cây xăng tỉnh lộ 28, lực lượng tuần tra kiểm soát, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an TP.Huế đã kịp thời đưa sản phụ vào bệnh viện TW Huế an toàn. Tiếp đó, lực lượng Cảnh sát đường sông, Công an thành phố Huế kịp thời giúp 4 sản phụ ở cầu Chợ Dinh, đưa đến đến bệnh viện.

Bình luận (0)

Lên đầu trang