Công an quận 1: Lan tỏa những nghĩa cử đẹp giữa đời thường

Thứ Hai, 13/01/2020 11:08

|

(CATP) Là địa bàn trung tâm thành phố nên quận 1 tập trung nhiều cơ quan hành chính, trung tâm thương mại... thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch.

Do đó, tình hình an ninh trật tự (ANTT) cũng diễn biến phức tạp. Ban chỉ huy công an (CA) quận đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và lực lượng CA phường đẩy mạnh tuần tra, lên kế hoạch trấn áp, phòng ngừa tội phạm.

Bên cạnh thực hiện tốt công tác chuyên môn, Tổ tuần tra 363 CAQ1 đã tạo được ấn tượng tốt với người dân địa phương bởi những nghĩa cử đẹp giữa đời thường.

CBCS Công an quận 1 dùng cát thấm dầu nhớt đổ trên đường, tránh gây nguy hiểm cho giao thông

Khoảng 9 giờ 30 tối 10-1, trên đường tuần tra đến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (đoạn gần vòng xoay Điện Biên Phủ), P. Đa Kao, Tổ tuần tra 363 CAQ1 phối hợp với CA phường Đa Kao phát hiện trên mặt đường có nhiều dầu nhớt vương vãi.

Quan sát nhanh, thấy có thể gây nguy hiểm cho người dân và các phương tiện lưu thông, lập tức tổ tuần tra phân công một số chiến sĩ làm công tác chốt và phân luồng để người dân không đi vào khu vực nguy hiểm.

Những người còn lại liên hệ với đại lý vật liệu xây dựng gần đó vận động, kêu gọi chở cát đến hiện trường để các chiến sĩ xắn tay ngay vào việc xúc đất cát đổ xuống khu vực dầu nhớt loang lổ, khẩn trương quét dọn ngay sau đó, trả lại mặt đường thông thoáng, sạch đẹp để các phương tiện lưu thông an toàn. Việc làm tuy nhỏ này đã nhận được sự hoan nghênh, tán thưởng của người dân trong khu vực và người đi đường.

Một nghĩa cử đẹp khác của cán bộ chiến sĩ CA phường Đa Kao nhận được sự ủng hộ ủng hộ của người dân cũng cần được tuyên dương, nhân rộng. Đầu năm 2019, CA phường Đa Kao phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường rà soát lại những hộ sinh sống trên địa bàn, qua đó lập danh sách 4 gia đình có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ. Ban chỉ huy CA phường đứng ra vận động cán bộ đảng viên, đoàn viên đang công tác tại đơn vị đóng góp giúp đỡ số hộ này.

Tặng cơm, nước uống cho người cơ nhỡ

Từ tháng 2-2019 đến tháng 12-2019, mỗi tháng CA phường Đa Kao đều đến thăm hỏi, hỗ trợ 4 hộ dân với số tiền mặt 1.400.000 đồng/tháng, nhằm san sẻ bớt phần nào khó khăn, thiếu thốn của những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với việc làm mang ý nghĩa thiết thực trên thì cứ vào ngày cuối cùng của mỗi tháng, lực lượng Cảnh sát khu vực CA phường Đa Kao, dân phòng... còn tổ chức phát khoảng 100 phần ăn miễn phí cho những người nghèo, lang thang cơ nhỡ trên địa bàn. Lúc đầu, kinh phí do cán bộ chiến sĩ CA phường Đa Kao chung tay đóng góp; về sau, một số Mạnh thường quân trên địa bàn cùng sẻ chia. Ngoài ra, cứ hai tuần một lần, Chi đoàn CA phường kết hợp với khu phố 7 tổ chức nấu khoảng 70 suất ăn miễn phí phát cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Nhận hộp cơm còn nóng hổi trên tay, chị Nhung (làm nghề lượm ve chai) xúc động bày tỏ: “Chúng tôi là dân tha hương vào Sài Gòn kiếm sống, hoàn cảnh khó khăn, có thêm suất cơm của các anh CA chia sẻ thật đáng quý vô cùng, giúp chúng tôi thêm ấm lòng, nhất là trong những ngày Tết cận kề...”.

Những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của cán bộ chiến sĩ CA phường Đa Kao đã phát huy được truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng người dân thành phố.

Bình luận (0)

Lên đầu trang