Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an

Chủ Nhật, 29/08/2021 15:30

|

(CAO) Diễn biến phức tạp, kéo dài của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 trên địa bàn TPHCM đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, nhất là người lao động, người thu nhập thấp, hộ nghèo... vốn cuộc sống đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. 

Bằng nghĩa cử đồng bào, tương thân, tương ái, với khẩu hiệu “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và phát huy truyền thống “Vì dân phục vụ”, Công an TPHCM luôn đồng hành, sát cánh cùng với người dân thông qua nhiều hoạt động, chương trình xã hội, giúp đỡ nhân dân, mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn, góp phần chia sẻ yêu thương, giúp người dân vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM trao quà, thăm hỏi, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp, Công an TPHCM đã tập trung mọi lực lượng, ra sức cùng các ngành, các cấp triển khai nhanh chóng, toàn diện các biện pháp phòng chống dịch bệnh với cấp độ cao nhất, do đó không có những hoạt động họp mặt..., mà thay vào đó là hình ảnh các CBCS len lỏi trong từng con hẻm, từng khu phố, xóm ấp để truy vết các ca nhiễm, hình ảnh các chiến sĩ trực chốt ngày đêm, hay tất bật mang những phần quà, nhu yếu phẩm đến với người dân.

Đây không chỉ là hành động vì trách nhiệm, sẻ chia với khó khăn của nhân dân mà còn tô thắm và phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND thành phố mang tên Bác nói riêng và lực lượng CAND Việt Nam nói chung.

Cán bộ Công an chuyển thực phẩm đến từng hộ dân bất kể ngày đêm

Nhiều ngày qua, Công an TP.HCM đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huy động lực lượng tiếp nhận, phân chia nhu yếu phẩm như gạo, thực phẩm, rau củ quả các loại... vận động được từ các đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương để hỗ trợ cho người dân đang gặp khó khăn, người dân tại các khu cách ly, vùng phong tỏa trên địa bàn; chăm lo cho các hộ gia đình chính sách, người khuyết tật, người vô gia cư, cùng hàng trăm ngàn trường hợp gặp khó khăn trong đại dịch.

Để đảm bảo thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, không tập trung đông người, Công an từng quận, huyện, phường, xã tổ chức cho CBCS trực tiếp chở các chuyến xe rau, xe gạo nghĩa tình đến thẳng nơi khó khăn, vùng dịch bệnh.

Xe vận tải chuyên dụng của Cảnh sát giao thông trở thành chuyến xe nghĩa tình mang lương thực đến người dân khó khăn
CBCS Công an TP.Thủ Đức phân chia thực phẩm, chở đến các khu dân cư trao tận tay người dân 
Cán bộ Công an đi đến từng khu trọ để trao thực phẩm hỗ trợ người lao động

 Lãnh đạo các cấp trong Công an TP đã thường xuyên túc trực, bám sát địa bàn, xông pha vào nơi khó, nơi khổ, đồng hành cùng chính quyền các địa phương đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu “an dân” cũng như chỉ đạo, động viên CBCS thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, đảm bảo ANTT. Những hình ảnh đó vô cùng gần gũi, giản dị, thân thương mà cũng tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó Giám đốc CATP đến thăm hỏi, hỗ trợ, động viên người lao động

Bên cạnh đó, Công an TPHCM cũng luôn đồng hành, sát cánh cùng các lực lượng Quân đội nhân dân triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nhân dân vượt qua đại dịch, những mô hình như “đi chợ hộ”, “túi an sinh”, “túi thuốc miễn phí”... với hình ảnh người chiến sỹ CAND và QĐND đến từng hẻm, hỗ trợ từng nhà, chăm lo từng người đã vun bồi thêm nghĩa tình “quân - dân” sắc son, bền chặt cũng như thể hiện quan hệ gắn bó keo sơn giữa CAND với QĐND, hai màu áo một lý tưởng, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. 

Các chiến sĩ Công an, Bộ đội đến tận nhà trao nhu yếu phẩm cho nguòi khó khăn trên địa bàn TPHCM

Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn, như bó rau, con cá, bao gạo..., những hoạt động thường nhật như đi chợ, mua rau, làm bếp... nhưng đó là cả tấm lòng yêu thương bao la, son sắt, thắm đượm tình quân dân, đó là nghĩa đồng bào, tương thân tương ái, sự cảm thông, chia sẻ của CBCS lực lượng CAND đối với những khó khăn mà nhân dân đang gặp phải.

Những nghĩa cử cao đẹp của CBCS Công an TPHCM không chỉ góp phần hiện thực hóa chủ trương “không để ai bị bỏ lại phía sau” của Chính phủ, mà còn tô đẹp hình ảnh người chiến sĩ CAND trong lòng người dân.

Các hoạt động nghĩa tình sẽ được thực hiện xuyên suốt đến khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát. Công an TP mong muốn người dân nghiêm túc thực hiện thông điệp “5K”, các quy định giãn cách xã hội tăng cường để cùng chính quyền các cấp đẩy lùi dịch bệnh, vượt qua khó khăn, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang