Công an TP.HCM: Nhiều hoạt động thiết thực giúp dân

Thứ Hai, 15/07/2019 12:57

|

(CAO) Nhằm hỗ trợ cuộc sống bà con được tốt hơn, Hội Phụ nữ Công an TP.HCM phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cần Giờ tổ chức ngày hội “Vì nhân dân phục vụ” tại xã Bình Chánh (H.Cần Giờ) ngày 13-7-2019.

Để phục vụ tận tình cho bà con, đặc biệt những hộ gia đình khó khăn, không có điều kiện đi lại làm thủ tục hành chính và khám chữa bệnh, các lực lượng Công an TP.HCM đã phối hợp để hỗ trợ miễn phí cho người dân.

Cụ thể, Phòng Quản lý Hành chính về trật tự và xã hội (CATP) đã tổ chức cấp thẻ căn cước công dân cho những người già, bệnh tật, khó khăn trong quá trình đi lại. Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy tổ chức tuyên truyền pháp luật giao thông, tập huấn phòng chống đuối nước và trao tặng 200 áo phao đến các hộ dân sinh sống ven sông, ven biển.

Phòng Quản lý Hành chính về trật tự và xã hội làm thủ tục cấp căn cước miễn phí cho người dân
Trao tặng nón bảo hiểm đến các em học sinh

Được biết, chị Trần Thị Cẩm Lệ (ngụ ấp Bình Mỹ, xã Bình Chánh) thuộc diện khó khăn, căn nhà mục nát từ lâu nhưng không có điều kiện sữa chữa. Để giúp gia đình chị Lệ có mái ấm ổn định, an tâm lao động sản xuất, lực lượng CATP đã vận động công ty khoáng sản đầu tư Hưng Thịnh hỗ trợ xây nhà tình thương trị giá 70 triệu cho gia đình. Ngoài ra, đoàn còn tặng 2 xe đạp và 50 phần quà đến các em học sinh trường THCS Bình Khánh.

Trong ngày, Hội Phụ nữ CATP trồng tặng 100 cây xanh trong xã để làm đẹp cảnh quan và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân. Ngoài ra, đợt này, Hội Phụ nữ CATP còn phối hợp với đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược TP khám, cấp thuốc miễn phí cho 150 bệnh nhân gia đình chính sách, người cao tuổi và tặng 50 phần quà đến người có công với cách mạng.

Đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược TP khám bệnh cho bà con

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Cao Thị Hồng Tươi - Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP cho biết: Hoạt động tập trung nhiều nội dung để bà con được hưởng nhiều chế độ an sinh xã hội tốt nhất. Hội Phụ nữ CATP đã tìm tòi, khảo sát để kết hợp khám chữa bệnh cho người dân nên chất lượng ngày hội được nâng cao.

Đặc biệt, ý nghĩa chương trình được nhân đôi lên khi thực hiện ở khu vực là vùng sâu vùng xa, có người dân tộc sinh sống, đối tượng gồm các gia đình chính sách, người già, hộ dân khó khăn và trẻ em.... Chúng tôi thật sự muốn chăm lo đời sống của bà con với một hy vọng được bà con cùng đồng hành với CATP để giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

Hội Phụ nữ CATP trồng cây xanh và bàn giao cho chính quyền địa phương

Được biết, tổng kinh phí để tổ chức ngày hội khoảng 230 triệu đồng được Hội Phụ nữ CATP vận động từ mạnh thường quân thuộc nhiều đơn vị khác nhau và các cán bộ, chiến sĩ của lực lượng CATP.

Hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng đã giúp đỡ về mặt vật chất và chia sẻ yêu thương đối với gia đình chính sách, góp phần cùng huyện Cần Giờ thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững.

Trao quà và xe đạp cho người dân, học sinh

Bình luận (0)

Lên đầu trang