Người phụ nữ trả lại 200 triệu nhặt được cho tiến sĩ Học viện Nông nghiệp

Thứ Ba, 09/08/2022 11:14

|

(CAO) Trong quá trình đi tìm hiểu giống cây trồng, bà H nhặt được bịch tiền 200 triệu đồng và giấy tờ tùy thân đã trình báo Công an. Cùng lúc phía Công an nhận được thông tin từ ông Hào về việc mình bị rơi tài sản nhờ giúp đỡ. Từ đó, vị Tiến sĩ Học viện Nông nghiệp may mắn nhận được tài sản bị mất từ người phụ nữ.

Ngày 9-8, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết đã làm các thủ tục liên quan để bàn giao số tiền 200 triệu đồng từ người dân trình báo nhặt được cho người đánh rơi.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 8-8, Công an huyện Gia Lâm tiếp nhận trình báo của bà N.T.T.H (HKTT huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) về việc bà nhặt được 1 túi giấy bên trong có tiền với số lượng lớn (200.000.000 đồng) và một số giấy tờ tùy thân. Các giấy tờ mang tên Lê Xuân Hào (SN 1960, có HKTT: tổ 21, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội).

 Ông Hào nhận lại số tiền từ bà H và có sự chứng kiến của lực lượng Công an.

Bà H cho biết, do có việc cần tìm hiểu về một số giống cây trồng nên đã đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Sau đó, người phụ nữ ra khu vực hồ trong khuôn viên Học viện để chụp ảnh thì phát hiện 1 túi giấy như đã nêu ở trên.

Bà H đã giữ túi và ngồi đợi xem có người làm thất lạc tìm kiếm để trả lại. Khoảng 20 phút sau không thấy ai tìm kiếm nên bà đã đến Công an huyện Gia Lâm tại để trình báo về việc trên đồng thời đề nghị cơ quan Công an thông báo và trả lại cho người bị mất.

Cùng thời gian đó Công an thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, tiếp nhận trình báo của ông Lê Xuân Hào về việc ông có làm thất lạc 1 túi giấy đựng số tiền 200.000.000 đồng và một số giấy tờ tùy thân, tài liệu liên quan, đồng thời đề nghị cơ quan Công an tìm kiếm giúp.

Sau khi tiếp nhận hai thông tin trên, Công an huyện đã nhanh chóng xác thực thông tin, xác định ông Lê Xuân Hào hiện là Tiến sĩ, công tác tại Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đúng là người làm thất lạc số tiền và giấy tờ trên.

Tại Công an huyện Gia Lâm, bà H đã trực tiếp giao lại toàn bộ số tiền và giấy tờ tùy thân cũng như tài liệu liên quan cho ông Hào.

Bà H từ chối nhận quà cám ơn của ông Hào. Bà cho biết thêm, khi nhặt được số tiền lớn như vậy thì luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người bị mất, nhất là sau khi trực tiếp gặp người bị mất tài sản, biết được nguồn số tiền thì bà thấy rất vui khi trả lại được tài sản cho người làm mất.

Ông Hào xúc động khi nhận lại được số tiền và giấy tờ thất lạc. Vị tiến sĩ Học viện Nông nghiệp Việt Nam cảm kích trước tấm lòng của bà H. Đây là số tiền lớn mà ông vay mượn để phục vụ cho việc gia đình nên việc nhận lại sau khi thất lạc có ý nghĩa lớn với ông và gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến bà H và cám ơn Công an huyện Gia Lâm đã phối hợp giúp ông nhận lại tài sản và giấy tờ thất lạc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang